Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công đoàn giáo dục Việt Nam hỗ trợ cô giáo trẻ bị hôn mê sau tai nạn

Hiếu Nguyễn - 15/03/2018, 19:30 GMT+7 | Giáo dục
Bà Nguyễn Thị Bích Hợp cùng đoàn công tác đến thăm cô giáo Nguyễn Thị Kim NgânBà Nguyễn Thị Bích Hợp cùng đoàn công tác đến thăm cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân

Vốn là một cô giáo trẻ, xinh đẹp, yêu nghề, sau tai nạn nghiệt ngã vào đúng 28 Tết, đến nay cô Ngân vẫn chưa một lần tỉnh lại. Mắt đỏ hoe nhìn em dâu nằm mê man trên giường bệnh, người gần như chỉ còn da bọc xương, chị Lương Thị Mai cho biết:

Ngân thật khổ quá! Em nằm đây để lại ở nhà mẹ già, bà cố đã 96 tuổi cùng đứa con nhỏ mới 4 tuổi rưỡi, chồng thì ở quá xa. Ở nhà con thơ nhớ mẹ, bà yếu không trông được cháu nên phải cậy nhờ hàng xóm. Sức khỏe của Ngân hiện nay rất yếu, bình phục chậm. May mắn thì em có thể đi lại, tự chăm sóc bản thân, mong gì đến việc được trở lại trường, được làm công việc dạy học vốn là ước mơ từ thuở bé.

Khi còn sức khỏe vốn đã khó khăn, nay bệnh nặng, thời gian nằm viện chưa biết đến khi nào, hoàn cảnh cô giáo Ngân càng khó khăn bội phần. Cuộc sống gia đình trước đây phụ thuộc vào đồng lương giáo viên của cô nên khi tai nạn, gia đình hầu như không còn khả năng chi trả viện phí; dù cố hết sức huy động sự giúp đỡ song vẫn không đủ trang trải.

“Mẹ Ngân cũng mới bị tai nạn, dù không nặng nhưng phải về quê, không tiếp tục chăm con được nữa. Chồng đang ở Nhật học nghề cũng chỉ về thăm vợ được chục ngày rồi đi, tất cả việc chăm sóc đều nhờ cậy vào các anh chị. Cũng may mắn trong lúc khó khăn này, gia đình nhận được sự quan tâm của Công đoàn Giáo dục, của nhà trường. Các thầy cô cùng tổ của Ngân vẫn đang thay nhau dạy thay tiết mong giúp Ngân phần nào kinh phí” – chị Lương Thị Mai chia sẻ.

Trước hoàn cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đến thăm, chia sẻ với gia đình, đồng thời hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ quỹ "Mái ấm công đoàn - Hỗ trợ nhà giáo, người lao động trong ngành Giáo dục".

Trực tiếp trao hỗ trợ cho người nhà cô giáo Ngân, Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp hy vọng cô giáo sớm phục hồi sức khoẻ để trở về với gia đình và tiếp tục giảng dạy. Đồng thời mong muốn các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ cô giáo Ngân cũng như các trường hợp nhà giáo khó khăn trên địa bàn cả nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm