Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đẩy mạnh công tác phòng chống dịch nCov

Minh Phong - 09/02/2020, 21:54 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Cụ thể: Công đoàn các đơn vị phối hợp triển khai nghiêm túc các nội dung tại Chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 43 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Công văn số 62 của Đoàn Chủ tịch Tồng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) đối với việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiềm này.

Với tinh thằn mỗi cấp công đoàn, mỗi cán bộ công đoàn phải coi việc phòng, chống dịch như “chống giặc” nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho CBNGNLĐ, học sinh, sinh viên và người dân.

Công đoàn các đơn vị phối hợp tích cực với chuyên môn đồng cấp trong việc xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp nhằm đảm bào tốt nhất sức khỏe cho CBNGNLĐ, nhất là sau kỳ nghỉ Tết quay trở lại làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung ở nơi đông người. Chủ động phối hợp với cơ quan chức năng triển khai hiệu qủa một số công việc cần làm ngay theo hướng dẫn của cơ quan Y tế để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho CBNGNLD, HSSV.

Mặt khác, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, khử khuẩn nơi làm việc, phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi. Tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp...

Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin và nắm tình hình sức khỏe CBNGNLĐ, HSSV, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần hết sức bình tĩnh và thông báo ngay cho cơ quan chức năng đề có giải pháp xử lý kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trong cơ quan, đơn vị.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị, mỗi cấp công đoàn và mỗi cán bộ công đoàn cần làm tốt nhiệm vụ truyền thông, là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho CBNGNLĐ, HSSV, cho cơ quan, đơn vị, cho gia đình và cộng đồng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị công đoàn các đơn vị nghiêm túc tổ chức thực hiện, đồng thời báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Công đoàn Giáo dục Việt Nam qua Văn phòng để phối hợp giải quyết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm