Công cụ giúp người khiếm thị hiểu văn bản in

Công cụ nhận dạng văn bản bằng âm thanh có tên Finger Reader sẽ giúp người khiếm thị hiểu được ý nghĩa của văn bản in.
Công cụ giúp người khiếm thị hiểu văn bản in

Công cụ giúp người khiếm thị hiểu văn bản in

Thiết kế của Finger Reader rất nhỏ gọn và có tính di động cao. Người dùng sẽ đeo nó lên ngón tay như một chiếc nhẫn và di chuyển ngón tay đeo công cụ này theo dòng văn bản. Các kí tự và chữ viết sẽ được quét trên ngón tay, đưa ra thông tin phản hồi bằng âm thanh đến người dùng.

Ông Roy Shilkrot - Nhà thiết kế tại Viện Công nghệ Massachusett - cho biết: “Bộ phận quét văn bản của FingerReader có khả năng hướng dẫn người khiếm thị di chuyển tay theo đường thẳng, hoàn toàn không gặp phải việc chỉ tay chệch dòng”.

Một số người khiếm thị tham gia vào chương trình thử nghiệm thiết bị Finger Reader đã cho những phản hồi tích cực.

Ông Jerry Berrier - Người khiếm thị - nói: “Thiết bị này giúp những người khiếm thị như tôi rất nhiều khi muốn tiếp cận với bất cứ sản phẩm nào để hiểu thành phần cũng như cách sử dụng chúng”.

Hiện, công cụ này đang được phát triển để đưa vào sản xuất thương mại trong tương lai gần. Các nhà khoa học hy vọng công cụ Finger Reader sẽ là giải pháp hữu ích cho người khiếm thị trên toàn thế giới.

Theo vtv.vn
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.