Công bố video tên lửa từ trực thăng Ka-52 hạ gục 2 xe tăng

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga công bố video ghi từ các camera trên máy bay trực thăng tấn công. Nó cho thấy 2 xe tăng Ukraine bị tên lửa dẫn đường hạ gục.
Công bố video tên lửa từ trực thăng Ka-52 hạ gục 2 xe tăng

Đoạn phim video được trích xuất từ máy tính trên trực thăng Ka-52 và được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội của Bộ Quốc Nga phòng hôm 15/6. Trong đó xe tăng Ukraine đang nhắm vào các vị trí của Nga ở miền nam Donbass.

Những chiếc xe bọc thép trên dường như là xe tăng chiến đấu chủ lực và đang đứng cạnh nhau. Vật thể thứ 3 – được cho là một phương tiện kỹ thuật quân sự – ở gần các xe tăng.

Phi hành đoàn của trực thăng Nga đã bắn liên tiếp 2 tên lửa dẫn đường vào các xe tăng Ukraine và đều trúng mục tiêu. Các xe tăng bốc cháy và bắt đầu tỏa ra những cột khói đen dày đặc, theo đoạn video. Quân đội Nga cho biết cả 2 xe tăng đã bị phá hủy cùng với kíp chiến đấu.

Máy bay trực thăng tấn công tiên tiến Ka-52 của Nga đã được sử dụng rộng rãi trong cuộc xung đột giữa Moscow và Kiev vốn xảy ra từ tháng 2/2022. Mặc dù các máy bay trực thăng này đã được đưa vào sử dụng hơn một thập kỷ, nhưng đây là cuộc xung đột lớn đầu tiên mà chúng tham chiến.

Theo RT
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.