Công bố Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm

Công bố Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm

(GD&TĐ) - Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm được Bộ Tư pháp chính thức công bố vào chiều nay 6/12, tại Hà Nội. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đại diện một số Bộ, ngành, tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC),...

giúp giảm thiểu thời gian đăng
Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm giúp giảm thiểu thời gian,...

Với vai trò bảo vệ nhà đầu tư, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn trong hoạt động tín dụng, thương mại và bảo đảm an toàn pháp lý cho các bên tham gia giao dịch, thiết chế đăng ký giao dịch đảm bảo là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Theo ông Vũ Đức Long, Cục trưởng Cục đăng ký quốc gia giao dịch  bảo đảm (Bộ Tư pháp), trong những năm qua, công tác đăng ký giao dịch đảm bảo đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những thiết chế tích cực hỗ trợ sự vận hành của nền kinh tế thị trường.

Sự ra đời của hệ thống sẽ giúp giảm thiểu thời gian đăng ký, cung cấp về tài sản bảođảm là động sản, giúp cho quá trình tiếp cận nguồn tín dụng của doanh nghiệp, người dân vừa thực sự an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.

Bà Nguyễn Thúy Hiền chỉ rõ, trong thời gian tới là phải đảm bảo an toàn và an ninh thông tin của hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm ; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp đồng thời tiếp tục tăng cường năng lực cho hệ thống các cơ quan đăng ký giao dịch đảm bảo.

Trung Dũng

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.