Công bố Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm

Công bố Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm

(GD&TĐ) - Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm được Bộ Tư pháp chính thức công bố vào chiều nay 6/12, tại Hà Nội. Dự Hội nghị có bà Nguyễn Thúy Hiền, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; đại diện một số Bộ, ngành, tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC),...

giúp giảm thiểu thời gian đăng
Hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm giúp giảm thiểu thời gian,...

Với vai trò bảo vệ nhà đầu tư, tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn trong hoạt động tín dụng, thương mại và bảo đảm an toàn pháp lý cho các bên tham gia giao dịch, thiết chế đăng ký giao dịch đảm bảo là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.

Theo ông Vũ Đức Long, Cục trưởng Cục đăng ký quốc gia giao dịch  bảo đảm (Bộ Tư pháp), trong những năm qua, công tác đăng ký giao dịch đảm bảo đã từng bước khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những thiết chế tích cực hỗ trợ sự vận hành của nền kinh tế thị trường.

Sự ra đời của hệ thống sẽ giúp giảm thiểu thời gian đăng ký, cung cấp về tài sản bảođảm là động sản, giúp cho quá trình tiếp cận nguồn tín dụng của doanh nghiệp, người dân vừa thực sự an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.

Bà Nguyễn Thúy Hiền chỉ rõ, trong thời gian tới là phải đảm bảo an toàn và an ninh thông tin của hệ thống đăng ký trực tuyến giao dịch bảo đảm ; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp đồng thời tiếp tục tăng cường năng lực cho hệ thống các cơ quan đăng ký giao dịch đảm bảo.

Trung Dũng

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.