Công bố đội tuyển quốc gia Golf Việt Nam tham dự SEA Games 31

GD&TĐ - Chiều 5/4, Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức lễ công bố đội tuyển quốc gia Golf tham gia SEA Games 31 tại Hà Nội.
9 vận động viên trong Đội tuyển quốc gia Golf Việt Nam tham gia SEA Games 31.
9 vận động viên trong Đội tuyển quốc gia Golf Việt Nam tham gia SEA Games 31.

Đây là lần thứ 7 Việt Nam tham dự thi đấu môn Golf tại SEA Games, kể từ khi Sea Games 23 tại Thái Lan. Thành tích tốt nhất từ trước tới nay thuộc về nữ vận động viên Nguyễn Thảo My, đạt hạng 11, bảng nữ Sea Games 28 (năm 2015) tại Singapore.

Để đạt được mục tiêu có huy chương, Hiệp hội Golf Việt Nam kết hợp với Tổng cục Thể thao lên kế hoạch chuẩn bị và tuyển chọn từ cuối năm 2021.

Sau 3 vòng đấu loại, Hiệp hội Golf Việt Nam đã lựa chọn được 9 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự SEA Games 31. Theo đó, 5 vận động viên nam là Lê Khánh Hưng, Nguyễn Anh Minh, Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh, Nguyễn Quang Trí; 4 vận động viên nữ là Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Lê Thị Thanh Thúy, Phạm Thị Yến Vi.

Tại Việt Nam, đây là những gương mặt không hề xa lạ. Mặc dù có tới bảy trên chín vận động viên dưới 18 tuổi, nhưng những gương mặt này đều đã có nhiều kinh nghiệm cọ sát, như vận động viên Nguyễn Anh Minh - Vô địch giải Golf Lexus Challenge 2022; hay Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Đặng Minh lần lượt vô địch quốc gia năm 2019 và 2020.

Về cơ hội của Đội tuyển Việt Nam tại SEA Games năm nay, ông Nguyễn Thái Dương – Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển quốc gia Golf Việt Nam chia sẻ: “Đội tuyển SEA Games năm nay có tuổi đời trẻ nhất từ trước đến nay (hai thành viên 13 tuổi và một thành viên 14 tuổi). Các thành viên của đội tuyển hiện nay được đầu tư tập luyện tốt hơn, kĩ năng và thành tích được cải thiện và phát triển hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu so với golf các nước phát triển trong khu vực như Thái Lan, Phillipines, thì khoảng cách vẫn còn khá xa và chúng ta còn phải nỗ lực một chặng đường dài.

Đội tuyển đến với SEA Games với tinh thần học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm thi đấu nhưng không thiếu khát khao chiến thắng. Với lợi thế được thi đấu trên sân nhà, chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, vì niềm tin của người hâm mộ và hy vọng sẽ tạo nên những thành tích bất ngờ”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Hiệp hội Golf Việt Nam cũng công bố 3 nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển: Bia Trúc Bạch là nhà tài trợ Kim cương, Aristino và T99 là hai nhà tài trợ Vàng. Ngoài ra, Aristino cũng là thương hiệu tài trợ toàn bộ trang phục thi đấu cho Đội tuyển quốc gia trong năm 2022.

SEA Games 31 được diễn tại thủ đô Hà Nội cùng 11 tỉnh thành trên khắp cả nước. Môn Golf của Sea Games năm nay sẽ được thi đấu ở sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) với vận động viên đến từ 9 quốc gia đối với bảng nam và 7 quốc gia với bảng nữ.

Hiện tại quốc gia đang dẫn đầu về thành tích Golf khu vực là Thái Lan. Tại Sea Games gần nhất năm 2019 tại Phillipines, các nước Phillipines, Thái Lan, Singapore đang nắm giữ huy chương vàng ở các hạng mục golf.  

SEA Games lần đầu được tổ chức tại Thái Lan vào năm 1959 với 12 môn thể thao. Bộ môn Golf bắt đầu được đưa vào thi đấu vào SEA Games năm 1987 tại Jakarta, Indonesia. Tới nay, sau 30 lần tổ chức, SEA Games ngày càng phát triển, mở rộng về quy mô lên tới 40 môn thi cùng hàng nghìn vận động viên tham gia tranh tài từ 11 nước. SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam, đây là lần thứ hai chúng ta đăng cai kể từ năm 2003.

Ban tổ chức trao giải cuộc thi Sức sống mới từ phế thải.

Sôi nổi ngày hội tái chế

GD&TĐ - TP Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa tổ chức ngày hội tái chế chất thải với chủ đề “Không rác thải”.