360 sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia tình nguyện SEA Games 31

GD&TĐ - Sáng 4/4, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Chương trình bàn giao tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).
Các tình nguyện viên Trường ĐH Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
Các tình nguyện viên Trường ĐH Mở Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Mai Hương – Chủ tịch Hội đồng trường – cho biết, từ hàng nghìn hồ sơ, đơn tình nguyện, nhà trường đã chọn được 360 sinh viên đủ điều kiện tham gia vào hoạt động tình nguyện cho SEA Games 31.

Các em sẽ tham gia vào các hoạt động do Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết SEA Games 31 điều phối, trong đó có thể có một số hoạt động như: hỗ trợ lễ tân, khách sạn, phục vụ hành chính, phiên dịch, đi theo đội trao thưởng, văn phòng, công nghệ thông tin...

360 sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia tình nguyện SEA Games 31 ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Mai Hương phát biểu tại buổi lễ

Gửi lời chúc mừng đến những sinh viên đã được lựa chọn tham gia tình nguyện, PGS.TS Nguyễn Mai Hương mong muốn, các em sẽ đem kiến thức, kỹ năng nhiệt huyết của tuổi để phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sự thân thiện, trí tuệ của các em sẽ là nguồn năng lượng tích cực và là sợi dây kết nối để giới thiệu, quảng bá văn hoá, đất nước và con người Việt Nam, đồng thời tô thêm nét đẹp truyền thống của Trường ĐH Mở Hà Nội.

360 sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia tình nguyện SEA Games 31 ảnh 2
Ông Nguyễn Hải Đường: SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5/2022. Dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia.

PGS.TS Nguyễn Mai Hương – nhìn nhận, tham gia tình nguyện cho SEA Games 31 cũng là cơ hội để sinh viên được trải nghiệm thực tiễn, giao lưu với bạn bè quốc tế; từ đó tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm và phát triển năng lực bản thân.

Là một trong những tình nguyện viên, sinh viên Trần Thị Thanh Trà – Khoa Kinh tế (Trường ĐH Mở Hà Nội) hứa sẽ phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban tổ chức giao. Thanh Trà quyết tâm thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sự thân thiện của sinh viên Trường ĐH Mở nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung để tất vả “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

360 sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội tham gia tình nguyện SEA Games 31 ảnh 3
Ông Nguyễn Hải Đường (thứ hai từ phải sang) và đại diện lãnh đạo Trường ĐH Mở Hà Nội trao quyết định và tặng hoa chúc mừng đoàn tình nguyện viên tham gia SEA Games 31

Ông Nguyễn Hải Đường – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Phó trưởng Tiểu ban thường trực, Tiểu ban Lễ tân – Khánh tiết SEA Games 31 – cho biết: Có khoảng 13 trường đại học trên cả nước cử sinh viên tham gia tình nguyện cho sự kiện này.

SEA Games 31 diễn ra từ ngày 12-23/5/2022. Dự kiến có khoảng 10.000 người tham gia. Do đó, khối lượng công việc rất lớn và gấp rút. Ban tổ chức đang tích cực, khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng cho sự thành công của sự thể thao lớn nhất khu vực.

Ông Đường tin tưởng, các tình nguyện viên sẽ phát huy vai trò của mình, hoàn thành tốt sứ mệnh là những sứ giả của nước chủ nhà đăng cai SEA Games 31, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, góp phần vào thành công chung của SEA Games 31.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.