Công an triệu tập chủ bể bơi khiến học sinh chết đuối

Theo Trưởng Công an huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), bể bơi nơi xảy ra tai nạn khiến một em học sinh tử vong, ba em bị thương chiều 18/4 mới được xây dựng, chưa được cấp phép. Cơ quan công an đã triệu tập chủ bể bơi để phục vụ điều tra.
Công an triệu tập chủ bể bơi khiến học sinh chết đuối
Người dân hiếu kỳ đến xem hiện trường vụ việc sáng 19/4. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Người dân hiếu kỳ đến xem hiện trường vụ việc sáng 19/4. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Liên quan tới vụ vụ sập tường bể bơi chết người ở thôn Cung Thượng, xã Bình Định, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc, chiều 18/4, Đại tá Nguyễn Văn Dương – Trưởng Công an huyện Yên Lạc cho biết, đây là một vụ tai nạn rủi ro.

Theo Đại tá Dương, sau khi nhận được tin báo từ xã Bình Định, một tổ công tác của công an huyện được điều động ngay xuống địa bàn, phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, công an xác định có cháu Tạ Văn Thạch, sinh năm 2005, ở thôn Cung Thượng bị tử vong. Khám nghiệm tử thi ban đầu xác định nguyên nhân tử vong do ngạt nước.

Ngoài ra, còn có 3 cháu bị thương được đưa đi sơ cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh gồm Bùi Đức Đạt (sinh năm 2005, trú tại thôn Cung Thượng), Kim Văn Thuần và Lê Thị Khánh (cùng sinh năm 2000, trú tại thôn Đại Nội). Tất cả đều đã xuất viện.

Đại tá Dương cũng cho biết, bể bơi của gia đình ông Hiên được ngăn đôi từ ao cá trước nhà xây lên, có tường chắn, diện tích khoảng 200m2. Bể bơi này mới xây, chưa được cấp phép. Trước khi xảy ra sự việc có rất đông cháu tắm tại đây (khoảng 60 cháu). Khi công an đến thì các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Cơ quan chức năng đã điều động nhân lực, máy móc để hút nước, tìm kiếm xem còn nạn nhân nào mặc kẹt hay không.

Theo Đại tá Dương, sau khi xảy ra sự việc, chủ bể bơi đã đưa các cháu bị thương đi cấp cứu. Sau đó, có lẽ do hoảng sợ nên người này đã rời khỏi nhà. Đến sáng 19/4, ông Hiên đã được triệu tập lên công an huyện để phục vụ điều tra.

Sáng 19/4, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Vũ Văn Dương – trưởng thôn Cung Thượng (xã Bình Định, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) cho biết, khoảng 16h hôm qua (18/4), ông nhận được tin báo có vụ sập tường bể bơi xảy ra tại hộ gia đình ông Vũ Văn Hiên (sinh năm 1968, trú cùng thôn). Khi ông Dương đến nơi, các cháu bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Theo thông tin ông ghi nhận được, khi các cháu đang bơi, bất ngờ bức tường ngăn cách bể bơi với ao phía dưới đổ sập làm nước bể cuốn các cháu xuống ao, các cháu chới với kêu cứu, cố bơi vào bờ, tạo ra khung cảnh hỗn loạn.

Khi ông Dương tới nơi, các cháu bị nạn đã được đưa đi cấp cứu, những cháu khỏe mạnh bơi thoát lên bờ đã được gia đình đón về.

Theo TPO