Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Công an TP.HCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần'

- 21/04/2019, 17:21 GMT+7 | Pháp luật

Cụ thể, trưa 12/4, qua camera giám sát trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT quận 5 (TP.HCM) phát hiện 3 xe tô đỗ sai quy định nên đã tiến hành xuống kiểm tra, xử lý.

Trong đó, có 2 xe tải đấu đuôi vào nhau để sang hàng hóa. Lực lượng CSGT nghi vấn những xe này chở hàng cấm nên nhanh chóng xuống kiểm tra.

Xuống tới nơi, CSGT chỉ lập biên bản vi phạm được 1 chiếc xe tải. Còn hai xe khác đã nhanh chóng bỏ chạy về hướng hầm Thủ Thiêm (quận 2).

Công an TPHCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần' - ảnh 1
Lực lượng CSGT nghi vấn những xe này chở hàng cấm nên nhanh chóng xuống kiểm tra.

Lúc này, lực lượng CSGT thông báo với Đội chỉ huy giao thông và điều khiển đèn tín hiệu giao thông (Phòng CSGT-Công an TPHCM) dò các camera để lần theo dấu vết.

Có manh mối hai xe bỏ trốn, lực lượng CSGT bám theo đến gần khu vực hầm Thủ Thiêm, chặn được 2 chiếc xe để kiểm tra.

Chiếc xe này do hai đối tượng Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei điều khiển. Cả hai cùng áp tải số hàng hóa trên xe nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp nên phải tạm giữ để kiểm tra cụ thể.

Công an TPHCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần' - ảnh 2
Hơn 1,1 tấn ma túy giấu tinh vi trong loa kẹo kéo.
Cảnh sát lập biên bản tạm giữ. Đến sáng 13/4, kiểm tra phát hiện trong thùng xe ô tô tải thứ 2 có 60 thùng Carton, trong mỗi thùng có 1 cái loa kéo tay màu đen hiệu Temeisheng.
Kiểm tra kỹ hơn, cảnh sát phát hiện trong đó có 1 loa chèn giấu bên trong 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwang. Trong 59 loa còn lại thì mỗi loa có 10 gói nylon màu vàng dạng túi trà có in chữ Daguanyin.
Cảnh sát lập biên bản thu giữ 590 túi trà có in chữ Daguanyin và 10 túi trà in chữ Guanyinwang) bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn.
Công an TPHCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần' - ảnh 3
Sau khi khui các loa kẹo kéo, công an lấy ra từng gói ma túy được đóng gói dạng túi trà.

Khui các loa này ra kiểm tra phát hiện hơn 606 kg ma túy nên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với hai đối tượng Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei.

Chưa dừng lại, mở rộng điều tra, Công an TPHCM phát hiện nguồn gốc lô hàng lậu trên xe tải do công ty vận chuyển Ngọc Vân tiếp nhận từ Thái Lan.

Công an TPHCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần' - ảnh 4
Công an tiến hành kiểm tra số lượng lớn ma túy khui ra từ loa kẹo kéo.

Số hàng này được chuyển phát nhanh vào Việt Nam gồm 60 thùng hàng. Được phân phố đến khách sạn Kelly (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và một điểm trên Trường Sa (quận 3, TPHCM).

Tất cả số hàng này do Bùi Nguyễn Huy Vũ (sinh năm 1981, quận Phú Nhuận, TPHCM) nhận vận chuyển. Nắm thông tin, Công an TPHCM theo dõi, bắt quả tang Vũ khi đang vận chuyển ma túy.

Công an TPHCM bắt hơn 1 tấn ma túy nhờ 'mắt thần' - ảnh 5
Đối tượng Bùi Nguyễn Huy Vũ

Khi Vũ bị bắt, chủ lô hàng ở Thái Lan đã vội vã thông báo phải hủy toàn bộ số lô hàng còn lại trong kho của công ty vận chuyển Ngọc Vân. Tuy nhiên, Công an TPHCM đã nhanh chóng tiến hành khám xét khẩn cấp kho này.

Qua khám xét, cảnh sát thu giữ 38 loa thùng, bên trong mỗi loa giấu 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có in chữ Guanyinwang chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, có tổng khối lượng hơn 451 kg ma túy.

Trong đường dây tàng trữ, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia này, Công an TPHCM đã thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu và truy thu được 1,1 tấn ma túy để tiêu thụ nội địa và tái xuất.

Theo Tienphong.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm