Công an tỉnh Long An tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt 200 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 16/1, Công an tỉnh Long An đã phát đi thông báo tìm kiếm bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 tỷ đồng.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đang tiến hành điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đối với bị can Lê Văn Mẩm (SN 1974, trú tại ấp Ông Hiếu, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa).

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định, khoảng cuối năm 2016, đối tượng Mẩm vay tiền để tiêu xài cá nhân, xây nhà... Sau đó, do cần tiền để trả tiền vay gốc và tiền lãi vay nên Mẩm có hành vi vay tiền của người sau để trả cho người mà Mẩm đã vay tiền trước đó.

Tính đến tháng 3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã xác định được đối tượng Mẩm vay tiền của 57 người dân cư trú trên địa bàn huyện Thạnh Hóa nhằm chiếm đoạt tổng số tiền vay gốc (không bao gồm tiền lãi vay) là khoảng 200 tỷ đồng.

Mẫm sử dụng thủ đoạn, cần tiền để cho người khác vay lại để đáo hạn tiền vay tại ngân hàng với lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền của người dân thì Mẩm không cho người khác vay lại mà dùng tiền vay được để trả nợ cho người mà Mẩm đã vay tiền trước đó.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thông báo ai là người bị hại có liên quan vụ án trên đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An trình báo để được giải quyết.

Công an tỉnh Long An thông báo, quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày phát đi thông báo này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An sẽ không tiếp nhận và giải quyết các trường hợp liên quan đến việc cho bị can Lê Văn Mẩm vay tiền.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ