#côn trùng

15 kết quả phù hợp

Côn trùng là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á.

Ăn côn trùng để cứu hành tinh

GD&TĐ - Nhiều quốc gia, nền văn hóa coi việc ăn côn trùng là lẽ tự nhiên và ngày càng ủng hộ điều này nhằm bảo vệ môi trường.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm quy trình phòng trừ sinh học trên vườn bưởi da xanh.

Dùng nhện trừ côn trùng gây hại

GD&TĐ - Loài nhện A. eharai có tiềm năng nhân nuôi sinh khối và được ứng dụng trong phóng thả phòng trừ các loài côn trùng, nhện hại trên cây có múi ở Việt Nam.
Bác sĩ gắp dị vật ra khỏi tai trẻ thành công. Ảnh BVCC

Gắp con gián chui vào tai bé 2 tuổi

GD&TĐ - Sáng 24/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) thông tin, vừa gắp thành công con gián còn sống chui vào tai bệnh nhi 2 tuổi.
Bẫy hấp dẫn ong bắp cày

Bẫy hấp dẫn ong bắp cày

GD&TĐ - Những con ong bắp cày khổng lồ châu Á thường bị quyến rũ bởi các tín hiệu hóa học của một con ong chúa sẵn sàng giao phối.
Đói trong niềm say mê khoa học

Đói trong niềm say mê khoa học

GD&TĐ - “Thời bao cấp, hàng tháng trời không có bữa trưa, nhưng vẫn phải lên lớp, vẫn phải ngồi phân tích mẫu ở phòng thí nghiệm…
Ảnh minh họa.

Siêu thực phẩm từ sâu bột

GD&TĐ - Gần đây, trên các phương tiện truyền thông đưa tin Liên minh châu Âu “bật đèn xanh” cho đề xuất dùng sâu bột làm thực phẩm. Vậy sâu bột có ở Việt Nam không và có giá trị gì khi được dùng làm thực phẩm ?
Côn trùng: Siêu thực phẩm của tương lai

Côn trùng: Siêu thực phẩm của tương lai

GD&TĐ - Côn trùng được coi là một dạng thực phẩm an toàn, ít tác động đến môi trường, nhiều dinh dưỡng, dễ chế biến. Nó được nhận định sẽ là xu hướng thực phẩm chủ đạo trong tương lai.