Con trai phó thị trưởng ngang ngược đánh tiếp viên hàng không, gây bão dư luận

Phó thị trưởng thành phố Phúc Đỉnh (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi khi con trai mình đánh một nhân viên hàng không trên máy bay, chỉ vì bị yêu cầu tắt điện thoại. Vụ việc gây “bão” dư luận tại Trung Quốc.
Con trai phó thị trưởng ngang ngược đánh tiếp viên hàng không, gây bão dư luận

Con trai phó thị trưởng ngang ngược đánh tiếp viên hàng không, gây bão dư luận ảnh 1

Ông Zheng Jingguo - Phó thị trưởng thường trực thành phố Phúc Đỉnh

Vụ việc xảy ra hôm 29/10 trên chuyến bay từ Trùng Khánh từ Ôn Châu của hãng hàng không Hà Bắc, và được một số người đi trên chuyến bay đăng tải lên mạng, thu hút nhiều chỉ trích dữ dội từ dư luận và báo giới.

Theo đó, trong quá trình máy bay cất cánh, một hành khách trên khoang hạng nhất có tên Zheng Moumou đã không chịu nghe theo chỉ dẫn tắt điện thoại di động của tiếp viên hàng không. 

Sau khi liên tục bị nhắc nhở, Zheng đã chửi bởi và đánh nhân viên hàng không làm nhiệm vụ và dọa nạt rằng “Bố tôi là phó thị trưởng đấy”.

Zheng Moumou đã bị an ninh sân bay Ôn Châu bắt và tạm giữ hành chính 5 ngày. Sau đó, công an sân bay đã xác nhận bố của Zheng Moumou đúng là con của Phó thị trưởng của thành phố Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến.

Thông báo của cơ quan an ninh sau đó đã xác nhận vụ việc.

Theo đó vào khoảng 22 giờ 25 ngày 29/10, sở cảnh sát thành phố Ôn Châu đã nhận được tin báo về việc một hành khách trên chuyến bay số NS3316 từ Trùng Khánh tới Ôn Châu đã tranh cãi với nhân viên an ninh hàng không.

Đến 23 giờ 45, khi chuyến bay hạ cánh tại Ôn Châu, cảnh sát đã ngay lập tức điều lực lượng ra sân bay bắt giữ hành khách gây rối về đồn công an để điều tra thêm. Sau khi điều tra, hành khách gây rối là nam giới, được xác định có tên Zheng Moumou, sinh năm 1991, đến từ Phúc Đỉnh, tỉnh Phúc Kiến.

Zheng Moumou đã không tuân theo yêu cầu tắt điện thoại di động của phi hành đoàn, và tranh cãi, xô đẩy rồi đá một nhân viên an ninh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an toàn bay.

Một ngày sau khi thông tin trên được đăng tải trên mạng, ông Zheng Jingguo - Phó thị trưởng thường trực của thành phố Phúc Đỉnh đã phải lên tiếng xin lỗi.

“Tôi cảm thấy đau lòng trước những gì xảy ra với con tôi. Là người cha, tôi đã không quản lý con mình đầy đủ. Tôi thực sự xin lỗi về những tác động xấu đối với xã hội, nhất là đối với thành viên phi hành đoàn mà con tôi gây ra. - Ông Zheng Jingguo nói - Con tôi đã 23 tuổi. Đây sẽ là một bài học đắt giá cho nó”.

Theo danviet.vn
Với nhiều người, mùa hoa gạo gợi nhiều nỗi niềm thương nhớ.

Hồn làng hoa gạo tháng Ba

GD&TĐ - Những ngày giáp hạt xưa, cũng là những ngày hoa gạo nhuộm đỏ cả một vùng quê nghèo heo hút.
Trường Tiểu học Thịnh Quang (Hà Nội) tập huấn Mô-đun 1 chương trình giáo dục phổ thông. Ảnh: INT

Thay đổi từ hiệu trưởng

GD&TĐ - Dùng công nghệ để tạo môi trường làm việc minh bạch, hữu ích cho nhân viên và ngôi trường mình quản lý là những điều kiện cần của hiệu trưởng.
Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.