| Vo sạch gạo rồi đem nấu cơm. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt dưa leo thành từng đoạn bút chì dài khoảng 3cm. |
| Rửa sạch thịt heo rồi đem luộc chín, cắt lát mỏng, cuốn lấy dưa leo. |
| Đập trứng ra chén, nêm với 2g muối, 3g bột nêm, 3g đường, 1g tiêu rồi đem rán vàng. Sau đó cuộn tròn và cắt trừng thành từng đoạn dài 3cm. |
| Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho khoảng 300ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước sủi bọt nhỏ, thả tôm khô vào nấu. |
| Nhặt rau mồng tơi, rửa sạch, vớt để ráo. Đến khi nước sôi già, thả rau vào nấu khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Nêm thêm 5g muối và 15g bột nêm. |
| Dọn cơm, thịt luộc, trứng và canh vào hộp. Có thể chuẩn bị thêm một ít mắm ớt để ăn kèm với thịt luộc dưa leo. |
Với những cuộn trứng vàng ươm và cuộn thịt cùng màu xanh hút mắt của dưa chuột, hộp cơm văn phòng dù cực kì giản dị cùng trứng tráng và thịt luộc cũng trở nên có sức hấp dẫn lạ kì. Khi đã chán với sự cầu kì, bạn thử trở lại thực đơn cơm hộp văn phòng giản dị này nhé!
Lưu ý:
- Nên cắt nhỏ thịt heo để luộc nhanh chín.
- Tránh luộc thịt quá lâu, sẽ khiến thịt bị khô và dai.
- Trong quá trình rán trứng, nên đậy nắp kín sẽ giúp trứng chín nhanh.