Cơ thể chúng ta có một vị trí rất nhạy cảm, nếu massage ở đó sẽ lợi không ngờ

Nhiều người nghĩ táo bón chỉ khó chịu chứ không nghiêm trọng, nhưng thật ra tình trạng này để lâu có thể tăng nguy cơ ung thư đấy, bạn đừng chủ quan!
Cơ thể chúng ta có một vị trí rất nhạy cảm, nếu massage ở đó sẽ lợi không ngờ

Có lẽ trên thế giới này, ít ai chưa từng bị táo bón và phải trải qua những cảm giác khó chịu, đau đớn do táo bón - theo một nghiên cứu, 19% chúng ta là nạn nhân thường xuyên của "nó", trong đó nữ nhiều hơn nam. Tuy nhiều người bị và khó chịu như vậy nhưng lại ít ai đi khám để chữa dứt điểm mà thường chỉ ăn thêm rau, khoai, uống thêm nước… nếu không hết thì cũng chỉ âm thầm khổ sở chịu đựng qua ngày với niềm tin heo hắt.

táo bón
(Ảnh: Internet)

Nhưng bạn có biết tình trạng táo bón nếu để lâu có thể dẫn đến tâm tính khó chịu, stress, dẫn đến trĩ và nhiều tình trạng nghiêm trọng khác như viêm ống hậu môn - trực tràng, rò hậu môn, nhiễm độc, tăng nguy cơ ung thư hậu môn - trực tràng... Vậy nên không để lâu thêm nữa mà tìm cách xử lý ngay là việc rất cần làm!

Theo nghiên cứu gần đây, có một cách có thể là chìa khóa mở thông cánh cửa bị nghẽn bấy lâu nay cho bạn, chính là massage. Cụ thể hơn là massage ở một nơi kỳ bí gọi là đáy chậu - nằm giữa âm đạo và hậu môn - nơi này được cho là có huyệt có thể giải quyết tình trạng táo bón, nếu được tác động đúng. Thực tế chuyện massage vùng đáy chậu cũng không phải là quá kỳ cục và xa lạ, có lẽ người phụ nữ nào, nhất là những người đã mang thai và sinh con đều đã nghe qua, vì đây được cho là phương pháp có thể giúp thư giãn và phòng ngừa tình trạng rách tầng sinh môn , giúp sinh nở dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn cho phụ nữ mang thai sau:

Chuẩn bị: bạn nên cắt móng tay gọn gàng, rửa tay sạch sẽ, dùng thêm gối kê lưng, dầu massage (dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu vitamin E) và một chiếc gương nhỏ - tất cả những yêu cầu trên đây đều cần phải có, để tránh bạn vô tình gây tổn thương cho chính mình.

Thực hiện:

- Bạn nên tắm nước ấm, hoặc ít nhất ngâm người trong nước ấm khoảng 10 phút để thư giãn các cơ trước khi vào việc;

- Bạn ngồi ở tư thế thoải mái, dùng gương soi để xác định vị trí cần massage;

- Xoa tay với nhau cho ấm, sau đó nhúng vào dầu;

- Chụm hai ngón trỏ và giữa, hoặc dùng hai ngón cái, đút vào âm đạo khoảng 2-3cm, ấn nhẹ vào thành âm đạo, hướng đồng thời sang hai bên và về phía hậu môn, giữ như vậy trong khoảng 1 phút, bạn sẽ thấy hơi căng và rát. Trong lúc này lưu ý hít thở đều và sâu;

- Sau đó, bạn nhẹ nhàng di chuyển đầu ngón tay theo chuyển động hình chữ U trước-sau thêm khoảng 2 phút nữa, cố gắng thư giãn các cơ trong quá trình này;

- Tốt nhất bạn nên lặp lại tất cả các quá trình, massage trong vòng 10 phút, sau đó đi tắm hoặc vệ sinh vùng kín để sạch các loại dầu bôi.

(Lưu ý: Cách massage đáy chậu này chỉ dành cho phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Các bạn gái chưa quan hệ tình dục không nên áp dụng vì có thể gây tổn thương đến màng trinh,)

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm giả thiết của mình với 100 đối tượng nghiên cứu (đều bị táo bón), chia thành hai nhóm: một chỉ nhận cách điều trị thông thường và một kết hợp thêm với việc tự massage vùng chậu. Sau bốn tuần, tình trạng của nhóm massage có sự cải thiện hơn hẳn. Những người được chỉ massage cho biết cách làm này giúp phân mềm hơn, nhỏ hơn, dễ tống ra ngoài hơn, hiệu quả đến nỗi 82% cho biết họ sẽ tiếp tục việc này kể cả sau khi kết thúc nghiên cứu.

Vậy nên, tuy rằng cần thêm nghiên cứu, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng các bác sỹ nên hướng dẫn bệnh nhân của mình những mẹo thiết thực và hữu ích như thế này thay vì chỉ đưa ra những lời khuyên chung chung về ăn uống và vận động. Phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh, nhưng nếu bạn đã khổ sở vì táo bón rồi, hãy thử xem sao nhé.

Theo womenshealthmag, wikihow

Theo afamily.vn
Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.