Cô giáo miền sơn cước lan tỏa những điều tốt đẹp

GD&TĐ - Sáng tác ca khúc chống dịch Covid-19, làm kênh dạy nghề làm thạch 3D miền phí, quyên góp ủng hộ người dân Tp Hồ Chí Minh cách ly chống dich. Cô giáo Ngô Thu Trang và đồng nghiệp đã lan tỏa những điều tốt đẹp
Cô giáo Ngô Thu Trang trong cuộc thi viết chữ đẹp nhân dịp 20/11
Cô giáo Ngô Thu Trang trong cuộc thi viết chữ đẹp nhân dịp 20/11

Vững niềm tin

Đó là cô giáo Ngô Thu Trang, giáo viên Mỹ thuật Trường tiểu học Kim Đồng, Thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Khi được hỏi về những ca khúc mình từng sáng tác, cô Trang cho biết: "Cũng như các thầy cô giáo trên cả nước, khi dịch bùng phát chúng tôi lo lắng nhiều, lo cho mình, gia đình và lo cho cả các em học sinh.

Thế nên từ đợt đầu tiên Covid-19 khiến Yên Bái phải giãn cách xã hội, tôi đã sáng tác clip “Chung tay đẩy lùi Covid-19” để động viên khích lệ mọi người cùng trách nhiệm với mình và xã hội để phòng chống dịch. Còn mới đây ca khúc “Chiến thắng NCOV của tôi là khẳng định sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, trách nhiệm cao của các cấp ngành, địa phương và quyết tâm của toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Cô giáo Ngô Thị Thu Trang tốt nghiệp Sư phạm Nhạc họa Trung ương, về trường được giao dạy Mỹ thuật. Cô thường tham gia nhiều hoạt động của trường, đạt được nhiều giải thưởng như giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giấy khen của Sở GD&ĐT, BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái. Cô Trang từng đoạt giải trong cuộc thi “Duyên dáng thuyết minh du lịch Mường Lò”. Tình yêu nghề lớn lao cùng với mong muốn làm đẹp cho cuộc sống là động lực để cô giáo sáng tạo và cống hiến.

Cô giáo miền sơn cước lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 1
Cô giáo Ngô Thu Trang và các đồng nghiệp thể hiện ca khúc "Chiến thắng NCOV"

Trong những ngày dịch Covid-19 hoành hành, nhiều địa phương trên cả nước phải giãn cách xã hội, cô giáo Ngô Thu Trang và các đồng nghiệp lại làm một công việc hữu ích nữa là từ kênh dạy nghề "Thạch 3D" đã được nhiều người biết đến, cô đã làm mới để các đồng nghiệp của mình có thể học nghề tạo thêm thu nhập.

Cô Trang chia sẻ: "Kênh thạch 3D Hòa Trang do tôi và một cô giáo cùng làm đã từng giành được Cúp và Huy chương Bạc trong cuộc thi Nghệ thuật thạch 3D Quốc tế. Còn nay, để mọi người cùng có thể dễ dàng học tập, đặc biệt là các cô giáo trong thời gian nghỉ vì dịch có thể học, làm giúp kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Để tạo sự tiếp cận với kênh tốt hơn, tôi đã nghiên cứu, sáng tạo để chi tiết, hiệu quả và dễ hiểu hơn".

Chia sẻ những điều tốt đẹp

Cô Đinh Thị Thanh Hòa đồng nghiệp của cô Trang ở Trường Tiểu học Kim Đồng chia sẻ niềm vui: "Với mong muốn đầu tiên của chúng tôi là giúp GV ngoài thời gian lên lớp, hay trong thời điểm giãn cách có thêm nghề làm bánh thạch để tạo thu nhập. Thật vui là tôi và bạn Trang với kênh “Thạch 3D Hòa – Trang” hướng dẫn nghề miễn phí, đến nay đã có hơn 10.000 người theo học cả trong và ngoài nước.

Với hàng trăm video hướng dẫn tận tình, tỉ mỉ tất cả các bước làm bánh thạch 3D từ nấu base sao cho trong, tỉa hoa, tạo hình sao cho đẹp, nấu đế sao cho ngon, hấp dẫn, tiếp cận, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Vui nhất là nhiều đồng nghiệp của tôi ở các tỉnh thành đã học và làm thành công".

Được biết đến nay, kênh thạch 3D của hai cô giáo được nhiều bạn xa gần biết đến, không chỉ người trong ngành GD mả cả ngoài ngành. Nhiều bạn trẻ ở nhiều địa phương, đã trao đổi với các cô giáo là chỉ chờ hết dịch sẽ đến để được các cô chia sẻ thêm kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu từ tự nhiên sao cho đúng cách và an toàn.

Cô giáo miền sơn cước lan tỏa những điều tốt đẹp ảnh 2
Sân khấu hóa trong tiết dạy được cô Trang và các đồng nghiệp tổ chức

Không chỉ dừng lại ở việc sáng tác ca khúc và dạy nghề làm bánh thạch 3D miễn phí. Cô giáo Ngô Thu Trang còn tích cực tham gia phát động quyên góp ủng hộ người dân tại khu cách ly ở TP Hồ Chí Minh. Sau 1 tuần phát động ủng hộ nhóm thạch 3D Hòa - Trang đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình của những chị em trong nhóm và các cô giáo Trường tiểu học Kim Đồng. 

Thật vui là bước vào năm học 2021 – 2022, thị xã Nghĩa Lộ và tỉnh Yên Bái may mắn và hiếm hoi là vùng xanh Covid-19 so với các địa phương khác đang phải dừng việc dạy học vì là vùng đỏ. Hoạt động dạy học ở Yên Bái diễn ra trong trạng thái bình thường mới.

Ngô Thu Trang và các đồng nghiệp của Trường tiểu học Kim Đồng lại tiếp tục hành trình dạy chữ, rèn người. Các cô giáo mải mê với dạy học theo chương trình GDPT 2018. Sáng tạo để giờ học sinh động và hấp dẫn hơn, triển khai nhiều phương pháp mới, các cô giáo đã sân khấu hoá lớp học giúp HS được trải nghiệm với các nhân vật. Từ đó các em sẽ nhớ bài nhanh hơn, lâu hơn và đặc biệt biết vận dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Cô giáo Ngô Thị Thu Trang – GV dạy Mỹ thuật, Trường Tiểu học Kim Đồng, từng có video clip “Chung tay đẩy lùi Covid” sáng tác năm 2020 trong thời điểm cả nước chung tay chống dịch Covid-19. Năm 2021 cô giáo lại sáng tác bài hát "Chiến thắng NCOV", bày tỏ niềm tin chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19.

Làm kênh dạy làm thạch 3D miễn phí để hỗ trợ các đồng nghiệp và người dân trong những ngày giãn cách xã hội có thêm một nghề tay trái có thể trợ giúp họ vượt qua khó khăn.

Rồi mới đây, những ngày Tp Hồ Chí Minh trong làn sóng Covid, cô và các đồng nghiệp của mình lại kêu gọi quyên góp ủng hộ người dân. Nhưng việc làm của cô và các đồng nghiệp đã làm ngời sáng nét đẹp của nhà giáo, người kỹ sư tâm hồn. -  Nhà giáo Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT Yên Bái cho biết.

Messi bất ngờ trì hoãn tới Al-Hilal chơi bóng.

Messi từ chối tới Al-Hilal

GD&TĐ - Messi bất ngờ từ chối lời chiêu mộ của Al-Hilal và cân nhắc trở lại La Liga ở mùa giải tới.