Cô gái trẻ đẩy mình vào vòng lao lý chỉ vì lòng tham

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một cô gái trẻ đã tự đẩy mình vào vòng lao lý khi nổi lòng tham trộm cắp số tiền 100 triệu đồng của khách hàng.
Nguyễn Khánh Linh tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Khánh Linh tại cơ quan điều tra.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh (SN 1997, trú tại xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, trước đó, Linh có sử dụng tài khoản Facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm mạng Facebook với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9, chị T. (SN 1995, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của Linh nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng của bản thân từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Sau đó, Linh trao đổi với chị T. về việc để nâng được hạn mức thẻ cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng.

Do tin tưởng, chị T. đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Linh cung cấp. Lúc này Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T.

Đến tối cùng ngày, em gái chị T. có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T. nhận được 100 triệu đồng.

Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển 100 triệu đồng vài tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 12/9, qua thông tin trình báo, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Linh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Ảnh minh họa/INT

Khi pin hydro hết thời

GD&TĐ - Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro nổi lên như một giải pháp thay thế cho cả xe điện và động cơ đốt trong vào đầu những năm 2000.
Ngoại trưởng Phần Lan Pekka Haavisto.

Phần Lan nêu lý do muốn gia nhập NATO

GD&TĐ - Phần Lan nêu lý do chính khiến nước ông mong muốn gia nhập NATO là mối đe dọa hạt nhân của Nga sau khi chiến dịch quân sự tại Ukraine bắt đầu.
Bản tình ca tinh tế của múa rối

Bản tình ca tinh tế của múa rối

GD&TĐ - Vở rối cạn 'Bản tình ca trên núi' vừa giành giải Vàng tại Liên hoan Quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V - 2022.