Cô gái trẻ đẩy mình vào vòng lao lý chỉ vì lòng tham

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Một cô gái trẻ đã tự đẩy mình vào vòng lao lý khi nổi lòng tham trộm cắp số tiền 100 triệu đồng của khách hàng.

Nguyễn Khánh Linh tại cơ quan điều tra.
Nguyễn Khánh Linh tại cơ quan điều tra.

Ngày 23/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khánh Linh (SN 1997, trú tại xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, trước đó, Linh có sử dụng tài khoản Facebook “Khánh Linh” đăng bài lên các nhóm mạng Facebook với nội dung cung cấp dịch vụ nâng mức hạn thẻ tín dụng ngân hàng.

Ngày 10/9, chị T. (SN 1995, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) đọc được bài viết của Linh nên đã nhắn tin để nâng mức thẻ tín dụng của bản thân từ 50 triệu đồng lên 200 triệu đồng.

Sau đó, Linh trao đổi với chị T. về việc để nâng được hạn mức thẻ cần phải cung cấp tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng.

Do tin tưởng, chị T. đã đăng nhập tài khoản vào điện thoại mà Linh cung cấp. Lúc này Linh đã có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng của chị T.

Đến tối cùng ngày, em gái chị T. có chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của chị T. Cùng thời điểm này, Linh cũng nhận được thông báo từ ứng dụng ngân hàng là tài khoản của chị T. nhận được 100 triệu đồng.

Nảy sinh lòng tham, đối tượng đã chuyển 100 triệu đồng vài tài khoản của mình rồi rút tiền tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 12/9, qua thông tin trình báo, Công an quận Cầu Giấy đã đưa Linh về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ