Cô dâu mới cưới tử vong vì căn bệnh hiếm gặp

Mới cưới không lâu, một phụ nữ 27 tuổi qua đời do mắc phải một loại ung thư hiếm gặp mà triệu chứng ban đầu là những cơn ngứa bí ẩn và da chảy máu.
Cô dâu mới cưới tử vong vì căn bệnh hiếm gặp

Theo tờ The Sun ngày 24-2, cô Lucy Crossley, một huấn luyện viên cá nhân người Anh, đột nhiên bị ngứa dữ dội khắp người nhưng không nhìn thấy bất kì vết ban hay vết cắn nào trên da. Sau khi đi khám tại một trung tâm y tế, cô bị chẩn đoán mắc bệnh ghẻ và được đưa cho một loại kem dưỡng da. Tuy nhiên, tình trạng ngứa vẫn không thuyên giảm.

Sau một tháng chịu đựng cơn ngứa, da của cô Crossley bắt đầu chảy máu. Lúc này, bệnh viện cho rằng cô chỉ bị dị dứng da và cần uống thuốc. Sau 4 tháng với nhiều lần đi khám, cô bị phát hiện mắc bệnh ung thư ống mật và có một khối u đang phát triển bên trong gan.

Cô Lucy Crossley nhìn hoàn toàn khỏe mạnh khi làm đám cưới. Ảnh: News.com.au
Cô Lucy Crossley nhìn hoàn toàn khỏe mạnh khi làm đám cưới. Ảnh: News.com.au

“Giây phút họ thông báo cô ấy bị ung thư, cô ấy đã sụp đổ. Đó là một cú sốc quá lớn. Tôi đã cố gắng hết sức để không khóc, tôi muốn mình mạnh mẽ vì cô ấy” - chồng của cô Crossley, anh Liam Crossley, bày tỏ về tấn bi kịch xảy ra trong quá khứ.

Mọi chuyện bắt đầu nghiêm trọng vào cuối tháng 8-2013, khi cô Crossley bị đuổi việc vì nghỉ bệnh quá nhiều. Mất thời gian mà trị không dứt những cơn ngứa, cô mới tiến hành xét nghiệm chức năng gan. “Kết quả thật điên rồ. Mức độ bilirubin (một chất độc sản sinh trong cơ thể khi các mạch máu bị phá vỡ) của cô ấy là 395 trong khi lẽ ra nó phải là 17” - anh Crossley thuật lại.

Mặc dù được theo dõi trong bệnh viện suốt 3 tuần, các bác sĩ vẫn không thể xác định được cô Crossley mắc bệnh gì. Vào tháng 9 cùng năm, tức 3 tháng sau khi cơn ngứa bắt đầu, cô được chuyển tới bệnh viện St James và được phát hiện tắc nghẽn đường mật. Tháng 10-2013, cô bị kết luận mắc bệnh ung thư đường mật và bệnh này quá phức tạp để có thể phẫu thuật.

Khi tổ chức đám cưới, cô đang trong quá trình hóa trị liệu. Ảnh: News.com.au
Khi tổ chức đám cưới, cô đang trong quá trình hóa trị liệu. Ảnh: News.com.au

Sau đó, cô bắt đầu quá trình hóa trị liệu và tin tưởng rằng nó có thể giúp cô khỏi bệnh. Thậm chí, cô còn tổ chức đám cưới với chồng vào tháng 10-2014, khi đã đi được một nửa chặng đường điều trị. Xuất hiện xinh đẹp trong bộ váy cưới, không ai có thể ngờ Crossley đang mang trọng bệnh.

Nhưng đến ngày 23-12-2014, cô Crossley đột nhiên ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện do xuất huyết trong. Lúc này, các bác sĩ cho biết không thể làm gì hơn để ngăn chặn căn bệnh. Người phụ nữ xấu số đã qua đời ngày 16-2-2015, chỉ 2 ngày sau lễ Tình nhân đầu tiên trong cuộc sống hôn nhân.

“Không ai có thể thật sự thông cảm – bởi vì tôi không muốn mọi người trải qua những cảm giác đó. Tôi chỉ muốn nâng cao nhận thức về căn bệnh này để bớt đi những người phải chịu đựng nó như tôi và Lucy” - anh Liam đau buồn giải thích nguyên nhân khơi lại câu chuyện cũ..

Bệnh ung thư ống mật đang gia tăng ở Anh. Năm 2010, đã có 1.832 người mắc bệnh và 1.720 người tử vong trong khi con số đó ở năm 2013 là 1.965 người mắc mới và 2.161 người chết.

Giáo sư Simon Taylor-Robinson cho biết: “Những con số đang gia tăng nhanh chóng và đáng lưu tâm. Vào năm 1968, có chưa đến 40 ca bệnh này trong 1 năm. Điều này không có nghĩa là chúng ta đã tiến bộ hơn trong việc chẩn đoán mà là chúng ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

Theo Người Lao động