Có bằng thạc sỹ có được sang Lào dạy học?

GD&TĐ - Hỏi: Tôi nghe nói Bộ GD&ĐT đang tuyển giáo viên đi sang Lào dạy học. Tôi rất muốn được tình nguyện sang Lào làm giáo viên vì hiện nay tôi đang có người nhà ở bên đó.
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Xin hỏi đối tượng để được tuyển là như thế nào? Hiện tôi đã có bằng thạc sỹ ngôn ngữ, thì có đủ điều kiện được đi không? – Ngô Gia Bảo – tỉnh Ninh Thuận.

* Trả lời:

Đúng là Bộ GD&ĐT vừa có thông báo tuyển chọn 35 giáo viên đi giảng dạy tại Lào năm học 2016-2017 và năm học 2017-2018. Cụ thể theo Thông báo số: 04/TB-ĐTVNN ngày 11/3/2016 nêu rõ: Giáo viên, giảng viên đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn sau sẽ được xem xét, tuyển chọn sang Lào dạy học:

- Có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt …;

- Cam kết tự nguyện đi giảng dạy tại Lào và trở về nước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, cam kết chấp hành phân công công tác của Bộ GD&ĐT;

- Có đủ sức khoẻ theo quy định hiện hành của Bộ Y tế;

- Có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn đúng chuyên ngành tuyển chọn, có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 3 năm.

- Ưu tiên tuyển chọn giáo viên chuyên ngành sư phạm ngôn ngữ hoặc sư phạm ngữ văn; giảng viên đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam; giáo viên đang công tác tại các trường chuyên biệt trực thuộc Bộ GD&ĐT (trường Hữu nghị T78, trường Hữu nghị 80); giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt; giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết thì về điều kiện văn bằng bạn thuộc diện được ưu tiên để xem xét và tuyển chọn. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ và cam kết thực hiện các điều kiện khác như trong Thông báo số: 04/TB-ĐTVNN của Bộ GD&ĐT.

Theo chúng tôi, bạn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển và cần chú ý thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 1/5/2016. Hồ sơ bạn có thể làm theo hướng dẫn tại Mục III của Thông báo số: 04/TB-ĐTVNN nêu trên.

Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.