"Chuyện tình yêu" trong mùa báo hiếu Vu Lan

Nhận lon Coca-Cola in dòng chữ "Tự hào" của người cha 57 tuổi, Như Ý bật khóc khi cảm nhận được tình yêu thương bấy lâu từ gia đình.
"Chuyện tình yêu" trong mùa báo hiếu Vu Lan

Một ngày của ông Toàn (57 tuổi) thường bắt đầu từ 3 giờ sáng để nhận và giao bán báo. Cuộc sống ở trọ tuy vất vả, song ông vẫn thấy hạnh phúc bởi gia đình nhỏ có người vợ hết mực yêu thương và hai cô con gái hiếu thảo. Điều người cha này lo lắng nhất là cô con gái lớn Như Ý thương bố mẹ già mà không chịu lấy chồng.

polyad

Ông Toàn là người cha tình cảm và nhiều tâm sự.

Như Ý là công nhân làm việc ở khu chế xuất. Thu nhập ít ỏi được cô con gái hiếu thảo gom góp để phụ giúp gia đình, nuôi em ăn học mà chẳng hề tích góp cho riêng bản thân. Mỗi lần bố mẹ giục lấy chồng, Như Ý đều nói: "Con ở vậy lo cho nhà mình".

Thương và tự hào về con gái, song ông Toàn hiếm khi bộc bạch trực tiếp tình cảm của bản thân. "Đôi khi, tôi rất muốn nói cho con gái hiểu tình thương, sự trân trọng cũng như mong muốn con sớm tìm được hạnh phúc riêng, nhưng khó quá", người cha chia sẻ.

polyad

Như Ý bật khóc khi biết được tình cảm bố dành cho mình.

Thay vì nói lời yêu thương, ông Toàn chọn lon Coca-Cola in biểu tượng "Tự hào" làm sứ giả để bộc lộ cảm xúc dành cho con gái. Nhận được món quà ý nghĩa của cha, Như Ý bật khóc khi cảm nhận được tình thương bấy lâu từ gia đình. “Bố là người tuyệt vời nhất” là câu nói xúc động xuất phát từ đáy lòng, mà cô con gái cũng ít khi trao cho cha mẹ.

Hoàng Học bên cạnh người mẹ bao dung.

Hoàng Học bên cạnh người mẹ bao dung.

Con cái đôi khi khó mở lời yêu thương với bậc sinh thành. Mẹ là người luôn bao dung và ủng hộ Hoàng Học, anh chàng đồng tính 18 tuổi. Vừa học vừa làm thêm nghề trang điểm, Hoàng Học không tránh khỏi những lời trêu chọc, chế nhạo của mọi người xung quanh về giới tính thứ ba của mình. Những lúc như thế, mẹ chính là người bảo vệ Học mạnh mẽ nhất

Hoàng Học gọi mẹ là "đặc ân" của đời mình. "Mẹ luôn nói với mọi người, nó muốn sống thế nào thì cứ để nó tự do. Có lần mẹ nói, miễn con hạnh phúc là mẹ vui rồi, vì cả đời mẹ hy sinh cũng chỉ để được thấy các con hạnh phúc... Mẹ không sợ tốn tiền, nhưng mẹ sợ mất con vì chuyển giới ít nhiều cũng làm giảm tuổi thọ. Em cũng chưa nghĩ đến vấn đề đó, vì em luôn muốn sống với mẹ thật lâu. Quan trọng nhất là em luôn thấy hài lòng với cuộc sống của mình nhờ có mẹ", Học chia sẻ.

Tuy thương mẹ, nhưng giống như nhiều bạn trẻ ngày nay, Học ngại ngùng khi trao lời yêu thương tới người thân. Tính khí nghịch ngợm, nên lúc bình thường Học lại càng không biết bày tỏ thế nào cho mẹ hiểu. Bởi vậy, lon Coca-Cola in dòng chữ "Cảm ơn" là món quà trao cảm cảm xúc dễ dàng và ngọt ngào nhất của cậu con trai.

Những câu chuyện cảm động về việc thể hiện yêu thương nằm trong video“Trao cảm xúc, nhận hạnh phúc”. Video đạt 2 triệu lượt xem chỉ sau 2 ngày đăng tải, là gợi ý trao cảm xúc đơn giản và hiệu quả cho mọi người. Xem video tại đây.

Theo VnExpress
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...