rssheader

21/09/2021

Viên kim cương hồng quý hiếm được bán với giá không tưởng

Tuệ An - 12/11/2020, 08:18 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một viên kim cương màu tím hồng cực kỳ quý hiếm, được Sotheby's mô tả là "một kỳ quan thực sự của tự nhiên", đã được bán với giá 26,6 triệu franc Thụy Sĩ.

Sotheby's đã ước tính rằng viên đá quý hình bầu dục hoàn mỹ, "The Spirit of the Rose", có thể thu về khoảng 23 triệu - 38 triệu USD tại cuộc bán đấu giá ở Geneva.

Giá thầu đã mở ở mức 16 triệu đô la và leo lên mức giá cuối cùng là 21 triệu đô la, cộng với hoa hồng. Sotheby's cho biết nó đã được mua bởi một người đấu giá qua điện thoại, người này chọn ẩn danh.

Chuyên gia trang sức Benoit Repellin, người dẫn đầu cuộc mua bán, cho biết họ đã lập kỷ lục về viên kim cương có màu hồng tím sống động lạ mắt được bán đấu giá (viên đá nặng 14,83 carat).

Viên kim cương này được đặt theo tên một vở ba lê do Ballets Russes và vũ công huyền thoại Vaslav Nijinsky biểu diễn vào năm 1911.

Được khai thác bởi nhà sản xuất kim cương Alrosa của Nga vào tháng 7 năm 2017, viên kim cương hồng được cắt từ viên pha lê màu hồng lớn nhất từng được tìm thấy trong nước, Sotheby's cho biết.

Viên kim cương đã được trưng bày ở Hồng Kông, Singapore và Đài Bắc.

Kim cương đã được giới siêu giàu coi trọng như một loại tài sản trong những năm gần đây, đặc biệt là những viên kim cương hồng chất lượng hàng đầu được đánh giá rất cao.

Mỏ Argyle ở phía tây Australia, nơi sản xuất ra nguồn cung cấp kim cương hồng lớn nhất thế giới, đã ngừng sản xuất vào tuần trước do cạn kiệt.

Tobias Kormind, giám đốc điều hành của 77 Diamonds, nhà trang sức kim cương trực tuyến lớn nhất châu Âu, cho biết: “Người mua may mắn có thể kiếm được lợi nhuận từ giá kim cương hồng tăng vọt trong những năm tới nhờ độ hiếm ngày càng tăng”.

Theo reuters.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm