rssheader

17/04/2021

Không phải xăm môi, kẻ mắt, 100 năm trước, phụ nữ thường làm đẹp ở... đầu gối

Tuệ An - 05/04/2021, 07:10 GMT+07 | Chuyện lạ

Thời trang luôn là sự phản ánh tinh thần của thời đại và trang điểm đầu gối của những năm 1920 cũng không phải là ngoại lệ. 

Những người phụ nữ mặc váy ngắn (đường viền chỉ dưới đầu gối là phiên bản váy ngắn của những năm 20), cuộn tất xuống dưới đầu gối hoặc từ bỏ chúng hoàn toàn, và việc chùn chân chỉ trở thành một cách khác để thu hút sự chú ý vào một khu vực trên cơ thể phụ nữ mà trước đây chưa từng có. 

Xu hướng trang điểm đầu gối.

Vào giữa những năm 1920, xu hướng khụy gối đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật cho thấy phụ nữ có được những tác phẩm nghệ thuật vẽ tay trên đầu gối của họ. 

Một số họ đã tự làm bằng cách sử dụng màu nước hoặc sơn dầu trong khi đó một số có thể thuê các nghệ sĩ tạo hình cho mình. 

Các thiết kế đa dạng từ các chữ cái đơn giản, như tên viết tắt của bạn trai hoặc người yêu đến các họa tiết hoa lá, phong cảnh và thậm chí là các bức chân dung chi tiết.

Một số phụ nữ có những bức tranh vẽ người yêu của mình trên đầu gối. Một số có tầm nhìn bao quát ra mặt nước với những con tàu đầy đủ thiết bị đi vào các bến cảng rộng lớn.

Những người khác phải hài lòng với những bức tiểu họa trang nhã, đẹp đẽ, hoặc những bức chi tiết cực nhỏ để phải nhìn qua kính lúp.

Một bà nội trợ có tên Clarice Wilson, người đã sử dụng xu hướng đầu gối sơn để chọc tức chồng mình. Clarice Wilson nhận thấy sự căm ghét của chồng đối với những con chó mới mua gần đây, do đó cô đã vẽ chân dung chúng trên đầu gối của mình. 

Người chồng, Arthur, bị cho là đã trả đũa bằng cách vẽ chân dung của hai trong số những người phụ nữ hấp dẫn nhất trong thị trấn trên đầu gối của anh ta.

Câu chuyện trên đã chỉ ra rằng, xu hướng trang điểm đầu gối có thể thể hiện sự nổi loạn và những câu chuyện về việc thanh thiếu niên bị cha mẹ đánh đòn hoặc thậm chí đuổi khỏi trường học vì áp dụng xu hướng này rất nhiều.

Mốt vẽ trên đầu gối chỉ kéo dài khoảng một thập kỷ, kể từ đó trở đi, mốt thời trang này đã bị lãng quên, nhưng nó vẫn là một giai đoạn đáng chú ý như một cách khẳng định cá tính, cũng như một thú vui.

Một số hình ảnh về xu hướng trang điểm đầu gối - xu hướng làm đẹp độc lạ những năm 1920:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm