rssheader

19/09/2021

Váy cưới tuyệt đẹp làm từ 1.500 chiếc khẩu trang bỏ đi

Tuệ An - 23/07/2021, 08:30 GMT+07 | Chuyện lạ

Trong suốt thời gian qua, khẩu trang và nước rửa tay đã trở thành vật dụng phổ biến giữa đại dịch. Do đó, số lượng khẩu trang bị bỏ đi cũng tăng lên mỗi ngày. 

Chính từ trăn trở đó, một nhà thiết người Anh đã tạo nên chiếc váy cưới từ 1.500 chiếc khẩu trang trắng bị vứt đi.


Bộ váy cưới được làm từ 1.500 chiếc khẩu bỏ đi.

Nhà thiết kế Tom Silverwood là người tạo nên chiếc váy cưới này. Chiếc váy được thiết kế với sự tài trợ từ trang web tổ chức đám cưới 'Hitched'.

Người mẫu Jemima Hambro đã thực hiện một buổi chụp ảnh với bộ váy cưới trắng xinh xắn gần Nhà thờ St Paul ở London. 

Mục đích sáng tạo chiếc váy của Silverwood còn là việc đưa ra lời cảnh báo trước tác hại của chất thải nhựa từ các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) dùng một lần đối với môi trường.

Ngoài ra, chiếc váy cưới còn được công bố để kỷ niệm 'ngày tự do' – khi các đám cưới ở Anh được tổ chức trở lại sau một thời gian dài phong tỏa.

Sarah Allard, biên tập viên của Hitched cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì đám cưới được tổ chức trở lại ở Anh. Với hàng nghìn đám cưới sẽ diễn ra vào mùa hè này, các cặp đôi giờ đây có thể cùng bạn bè nhảy múa, tổ chức tiệc đứng, chụp những bức ảnh vui vẻ, đồ uống đứng, tiệc chiêu đãi và những bức ảnh đầy khuôn mặt tươi cười với sử dụng các thiết bị bảo hộ cá nhân không còn là điều bắt buộc".

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể bỏ qua vấn đề về rác thải do hậu quả của đại dịch. Giờ đây, khi quy định về việc đeo khẩu trang trong đám cưới đã được thay đổi, chúng tôi muốn tạo ra một bộ váy cưới không chỉ thể hiện rằng lĩnh vực chúng tôi theo đuổi đã trở thành một ngành công nghiệp, mà còn muốn đưa những chiếc khẩu trang không sử dụng cho mục đích tốt đẹp hơn", Allard chia sẻ.

Ngoài ra, Allard nói thêm rằng: "Mặc dù khẩu trang không còn là yêu bắt buộc nhưng chúng tôi khuyên các cặp đôi, khách mời và nhà cung cấp thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch vào ngày cưới. Chúng tôi rất nóng lòng để được chứng kiến các buổi khiêu vũ và không khí vui vẻ một lần nữa".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm