rssheader

22/09/2021

Trao bằng kỷ lục châu Á cho cụ bà 121 tuổi

26/09/2014, 22:46 GMT+07 | Chuyện lạ
Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Biswaroop Roy Chowhury trao bằng xác lập kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất châu Á cho cụ Nguyễn Thị Trù Ảnh: VietKings cung cấp Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á Biswaroop Roy Chowhury trao bằng xác lập kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất châu Á cho cụ Nguyễn Thị Trù Ảnh: VietKings cung cấp
Gia đình cụ Trù cho biết họ rất vui mừng và lấy làm vinh dự khi cụ được công nhận kỷ lục châu Á. Trong chuyến làm việc tại xã Đa Phước, ông Biswaroop Roy Chowhury cũng đã đến thăm hỏi và tìm hiểu bí quyết sống lâu của cụ Trù. 

 

Cụ Nguyễn Thị Trù sinh ngày 4/5/1893, từng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Việt Nam trước khi giới thiệu đến Tổ chức Kỷ lục châu Á. 

Số tuổi hiện tại của cụ Trù cao hơn người đang nắm kỷ lục Cụ bà cao tuổi nhất thế giới là cụ Misao Okawa - người Nhật Bản, 116 tuổi. Nhưng để được công nhận phá kỷ lục thế giới, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ phải tiếp tục đáp ứng những yêu cầu kiểm tra hồ sơ và đo xương để xác định tuổi từ phía Tổ chức Kỷ lục Thế giới.

Theo nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm