rssheader

26/11/2020

Tránh bị phạt hành lý quá cước, nữ hành khách “nhồi” 2,5 kg quần áo lên người

15/10/2019, 08:32 GMT+07 | Chuyện lạ
Một du khách Anh từng mặc 15 chiếc áo cùng lúc lên người tại sân bay Nice (Pháp) hồi tháng 7 vừa qua. Một du khách Anh từng mặc 15 chiếc áo cùng lúc lên người tại sân bay Nice (Pháp) hồi tháng 7 vừa qua.

Nữ hành khách người Philippines Gel Rodrigeuz đã có kỷ niệm đáng nhớ khi làm thủ tục sân bay hôm 2/10.

Tại quầy check in, nhân viên sân bay cho biết, hành lý của cô nặng hơn 9 kg, trong khi mỗi hành khách chỉ được phép mang theo 7 kg lên máy bay. Để “né” tiền phạt, cô gái người Philippines quyết định “nhồi nhét” 2,5 kg quần áo lên người.

Hành khách “nhồi” 2,5 kg quần áo lên người để tránh bị phạt tiền - 1
Cô gái nhồi 2,5 kg quần áo lên người để “né” tiền phạt quá cân

Tổng số áo quần Rodrigeuz phải mặc bao gồm 5 áo sơ mi, 2 áo khoác, 3 chiếc quần dài. Hình ảnh được cô ghi lại với đồng quần áo khổng lồ trên người đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Nhờ nhồi nhét kha khá số quần áo lên người, hành lý của Rodrigeuz giảm xuống còn 6,5 kg và được nhân viên sân bay chấp nhận. Nhờ đó, cô gái có chuyến bay suôn sẻ mà không mất thêm tiền cước phí.

Câu chuyện khiến nhiều người liên tưởng tới tình huống tương tự xảy ra tại sân bay Nice (Pháp) hồi tháng 7 vừa qua.

Một du khách 46 tuổi người Anh trên đường trở về quê nhà sau chuyến du lịch tại Pháp, nhận được thông báo nộp thêm 96 bảng Anh (2,7 triệu đồng) tiền phạt hành lý quá cân.

Không muốn trả số tiền này, du khách Anh quyết định mặc hết 15 chiếc áo lên người. Đoạn video với lời tựa “Khi chúng tôi đã chi tiêu quá nhiều cho kỳ nghỉ nên quyết không mất thêm đồng nào nữa” thu hút gần 1 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm