rssheader

28/07/2021

Tòa nhà bị bỏ hoang xuất hiện bí ẩn trên bãi biển El Salvador

Tuệ An - 18/07/2021, 06:55 GMT+07 | Chuyện lạ

Một biệt thự bằng bê tông trôi dạt vào bãi biển nhiệt đới đã trở thành điều thu hút kỳ lạ mà những người đi biển tại Bãi biển La Puntilla đẹp như tranh vẽ ngày nay khi nhìn thấy.

Không rõ bằng cách nào mà ngôi nhà bỏ hoang lại nằm trên bãi biển nổi tiếng, nhưng có vẻ như nó đã ở đó một thời gian.


Tòa nhà bị bỏ hoang này đã xuất hiện một cách bí ẩn trên bãi biển El Salvador.

Một trong những giả thuyết phổ biến nhất cho rằng ngôi biệt thự là nạn nhân của một trận cuồng phong mạnh đến từ El Salvador hơn hai thập kỷ trước.

Biệt thự bỏ hoang ở Bãi biển La Puntilla đã được phổ biến bởi người dùng TikTok Salvadoran, Cholopanza Vlogs - người đã tự quay cảnh mình khám phá cấu trúc bị bỏ hoang và cũng đăng một vlog chuyên sâu hơn về nó trên YouTube. Đoạn phim đã lan truyền và khách du lịch đã đổ xô đến ngôi biệt thự đổ nát kể từ đó.

Lịch sử của cấu trúc vô chủ này bị che đậy trong bí ẩn, nhưng tờ báo La Prensa Grafica của El Salvador gần đây đã làm sáng tỏ quá khứ của nó, dựa trên lời kể của những người dân địa phương sống gần Bãi biển La Puntilla.

Rõ ràng, khoảng 28 năm trước, cái gọi là biệt thự bỏ hoang này thực sự là một khách sạn có tên là Hotel Puerto Ventura. Để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với khách du lịch, các chủ sở hữu đã quyết định xây dựng nó trên bãi biển đầy cát nhưng điều đó gây ra một ý tưởng tai hại vì sẽ khiến tòa nhà dễ bị tổn thương hơn bởi các yếu tố ngoại cảnh.

Không rõ liệu khách sạn có trở thành nạn nhân của cơn bão Mitch, đổ bộ vào El Salvador năm 1998, gây thiệt hại trên diện rộng và hơn 9.000 người thiệt mạng hay chỉ là do không khí mặn đã khiến nó bị bỏ hoang.

Sau đó nó trở thành trụ sở của một nhà thờ Thiên chúa giáo, bởi ngôi sao lớn của David trên trần tầng một của tòa nhà, nhưng khi cấu trúc tiếp tục xuống cấp, nó một lần nữa bị bỏ hoang.

Ngày nay, tòa nhà bị bỏ hoang vẫn còn trên bãi biển, tựa vào bãi biển ngay tại điểm sóng đánh vào cát. Nó dễ tiếp cận hơn vào các giờ buổi sáng khi nước rút đi, nhưng khi bạn trở lại vào buổi chiều, mực nước biển sẽ làm ngập nơi này và tạo ra các vũng nước. Tuy nhiên, điều đó hầu như không ngăn cản khách du lịch tới đây để khám phá nó.

Bất chấp những vết nứt lớn trên tường và nguy cơ đổ nát rõ ràng, những người nghiện khám phá vẫn mạo hiểm bên trong tòa nhà bị bỏ hoang, và một số thậm chí còn leo lên tầng cao nhất để chụp ảnh selfie và ngắm nhìn rõ hơn.

Mặt khác, người dân địa phương tỏ ra cẩn trọng, thậm chí có số người còn thừa nhận rằng họ chưa bao giờ đến gần nó vì sợ hãi.

Một phụ nữ địa phương Coralia Sotelo nói với La Prensa Grafica rằng trẻ em trong khu vực đã nói với cô ấy rằng vào ban đêm họ nhìn thấy một người đàn ông da đen rất cao quanh quẩn trong tòa nhà bỏ hoang, đó là lý do tại sao cô ấy luôn giữ khoảng cách.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm