rssheader

23/10/2020

Sự thật đằng sau bộ tộc lùn ở Trung Quốc, người lớn chỉ cao 1.3m

19/08/2019, 06:34 GMT+07 | Chuyện lạ
Bộ tộc lùn ở Trung Quốc. Bộ tộc lùn ở Trung Quốc.

Ở Côn Minh, Vân Nam có một bộ lạc người lùn, có khoảng hơn 100 lùn sinh sống tại đây. Người ta nói rằng nơi họ ở giống như xứ sở thần tiên trong các câu chuyện cổ tích, họ sống trong những ngôi nhà bé tí chỉ cao không quá 2 mét nhưng sinh hoạt thì không khác gì mấy so với nhiều bộ lạc khác.

Họ thường mặc quần áo sặc sỡ, nói chuyện thoải mái với du khách và thực hiện nhiều màn nhào lộn độc đáo để chào đón khách du lịch tới làng của họ. Có thể nói rằng đây là địa điểm rất được trẻ em yêu thích.

bo toc lun o trung quoc, nguoi lon chi cao 1.3m va ly do thuc su dang sau - 3

Người lùn sống ở đây không phải là một nhân vật hoạt hình do người ta tạo ra mà họ đều là những con người bằng xương bằng thịt thật.

Hầu hết những người lùn ở đây mắc một số bệnh có gen di truyền dẫn đến chứng chậm phát triển, những người trưởng thành đều cao không quá 1.3m. Vì căn bệnh không có thuốc chữa này mà cơ thể của họ rất yếu và không thể làm việc nặng.

bo toc lun o trung quoc, nguoi lon chi cao 1.3m va ly do thuc su dang sau - 4

Trước đây họ thường bị phân biệt đối xử và bị rất nhiều người xua đuổi vì kích thước nhỏ bé của họ, do đó họ quyết định sống tách biệt ra một nơi rất xa với thế giới loài người.

bo toc lun o trung quoc, nguoi lon chi cao 1.3m va ly do thuc su dang sau - 5

bo toc lun o trung quoc, nguoi lon chi cao 1.3m va ly do thuc su dang sau - 6

Nhiều người lùn nói rằng việc họ có thể gặp những người giống như mình, đồng cảm với họ là một sự an ủi rất lớn cho nửa đầu cuộc đời cô đơn. Người biểu diễn nhào lộn lớn nhất ở đây chỉ ở khoảng độ tuổi 30, cũng có nhiều người lùn tìm thấy nửa kia của mình ở đây và quyết định sống cùng với nhau.

bo toc lun o trung quoc, nguoi lon chi cao 1.3m va ly do thuc su dang sau - 7

Ngày nay người lùn đã cởi mở hơn và nhiều người khác cũng đã có cái nhìn thiện cảm với họ nên khách du lịch tới tham quan bộ lạc người lùn ngày càng nhiều, điều này góp phần cải thiện thu nhập kinh tế của họ rất lớn.

Theo Baogiaothong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm