rssheader

28/07/2021

'Robinson" của Ý bị đuổi khỏi đảo hoang mà mình đã sống trong suốt 32 năm

Tuệ An - 01/05/2021, 06:58 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mauro Morandi, còn được gọi là 'Robinson Crusoe của Ý', đã sống một cuộc sống đơn độc trên Budelli, một hòn đảo giữa Sardinia và Corsica.

Ông đến nơi này lần đầu tiên vào năm 1989 khi đang trên đường đến nam Thái Bình Dương, nhưng do chiếc thuyền của mình bị hỏng, hòn đảo đã trở thành nhà của người đàn ông này.

Morandi nghe tin người chăm sóc duy nhất của hòn đảo sắp nghỉ hưu và ngay lập tức quyết định phụ trách nơi đây. Người đàn ông đã bán chiếc thuyền của mình và trở thành công dân duy nhân trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển Sardinia suốt 32 năm qua.

Sau khi tất cả đã ổn định, Morandi xây dựng một ngôi nhà cho riêng mình trên hòn đảo, nơi từng là nơi trú ẩn của Thế chiến trước đây.

Trong 32 năm, ông là cư dân duy nhất của Budelli và đã dành những ngày tháng làm việc chăm chỉ để bảo vệ và giữ gìn vẻ đẹp của hòn đảo.

Thật không may, thiên đường của Morandi giờ đã kết thúc sau khi ông bị buộc phải rời khỏi hòn đảo.

Theo báo cáo, Morandi đã tham gia vào một cuộc chiến pháp lý vào năm 2016, trong đó tòa án phán quyết rằng hòn đảo thực sự thuộc về Công viên quốc gia Arcipelago di La Maddalena. Căn nhà từng gắn bó với ông suốt 32 năm qua cũng sẽ bị thu hồi để cải tạo thành một trung tâm giáo dục môi trường.

Cùng năm đó, các quan chức bắt đầu liên tục gửi thông báo về việc trục xuất nếu Morandi tiếp tục ở mãi trên đảo hoang. Mặc dù đã có hàng nghìn người ký đơn ủng hộ Morandi nhưng các quan chức vẫn tìm cách đuổi ông ra khỏi đây.

Cuối cùng, người đàn ông 81 tuổi đã từ bỏ cuộc chiến và rời khỏi hòn đảo sau khi nhận được một số thông báo trục xuất từ chính quyền công viên quốc gia La Maddalena.

“Tôi đã từ bỏ cuộc chiến. Sau 32 năm ở đây, tôi cảm thấy rất buồn khi phải ra đi. Tôi hi vọng Budelli vẫn được bảo vệ an toàn như tôi đã làm trong 32 năm qua. Bản thân tôi cảm thấy thực sự khó hiểu về tình huống này.

Tôi sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để ở lại đảo. Tôi cũng không biết phải sống ở đâu khác, mà chắc chắn tôi không trở về nhà ở miền bắc nước Italia. Đây là cuộc sống của tôi". 

Ông sẽ chuyển đến một căn hộ nhỏ trên hòn đảo La Maddalena gần đó. "Cuộc sống của tôi sẽ không thay đổi quá nhiều, tôi sẽ vẫn nhìn thấy biển", Morandi nói thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm