rssheader

26/09/2020

Phẫn nộ đám đông ở Trung Quốc thản nhiên cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử

Minh Phương - 27/06/2018, 17:33 GMT+07 | Chuyện lạ
Phẫn nộ đám đông ở Trung Quốc thản nhiên cổ vũ cô gái nhảy lầu tự tử
 Cô gái trẻ tên Li (Ảnh: Shanghaiist)

Cô gái trẻ tên Li

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), sự việc xảy ra hôm 20/6 tại thành phố Qingyang, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường một trung tâm mua sắm sau khi nhận được tin báo một cô gái 19 tuổi tên Li đang có ý định nhảy lầu tự tử từ tầng 8 của trung tâm này.

Một số người chứng kiến đã ghi lại toàn bộ sự việc bằng điện thoại sau đó chia sẻ trên các mạng xã hội. Trong đoạn video, đám đông bên dưới được nghe thấy reo hò, hối thúc cô gái nhảy lầu một cách vô cảm.

Một người phụ nữ trong video thản nhiên nói: "Cô ấy dọa nhảy từ lúc 1 giờ chiều mà bây giờ đã 6 giờ rồi. Chuyện gì vậy"? Những người khác cũng thúc giục: "1, 2, 3, nhảy!" hay "Nhanh lên nào! Đứng làm ùn tắc giao thông". Cuối cùng, bất chấp nỗ lực thuyết phục và cứu giúp của lực lượng cứu hộ, cô gái đã nhảy xuống để kết liễu đời mình.

Những hành động này vô cảm của đám đông bên dưới ngay lập tức đã gây phẫn nộ cho dư luận. Cao Huaiyu, phó cảnh sát trưởng thành phố Qingyang, cho biết tại cuộc họp báo hôm 25/6 rằng, cảnh sát đã tạm giữ 2 người cổ vũ cô gái nhảy lầu. Trong khi đó, cảnh sát cũng thu thập thông tin về 6 người khác được cho là có liên quan đến đoạn video.

Cha của cô gái trẻ tên Li cho biết, cô bị chính thầy giáo quấy rối tình dục năm 2016. Người này bị cảnh sát tạm giữ 10 ngày nhưng sau đó được thả với kết luận vô tội. Cha của Li cho biết, kể từ đó, cô rơi vào tình trạng trầm cảm và vài lần tìm cách tự tử.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm