rssheader

24/01/2021

Pha thoát chết 'không tưởng' của người đàn ông bị hổ vồ

26/11/2020, 13:45 GMT+07 | Chuyện lạ

Theo Sputnik, vụ tấn công của con hổ trưởng thành Bengal đã khiến ít nhất 2 người bị thương vào ngày 24/11. Theo giới chức kiểm lâm địa phương, vụ việc xảy ra ở ngoại ô thị trấn Tezpur nằm cách thành phố Guwahati 175 km.

Hình ảnh video lan truyền trên mạng cho thấy, một nhóm người hoảng loạn chạy theo nhiều hướng với hy vọng thoát nạn khi phía sau một con hổ lớn đang đuổi theo sau.

Tuy nhiên, một người đàn ông trở thành mục tiêu bị con hổ đuổi theo và tấn công. Thậm chí, cả người dân và con hổ còn bị ngã xuống một cái hố. Nhưng sau cú tấn công người đàn ông, con hổ không biết vì lý do gì lại cố gắng nhảy lên miệng hố và chạy đi mất.

Chính nhờ tình huống không ngờ này mà người đàn ông đã may mắn thoát chết và tiếp tục bò lên trên mặt đất để chạy trốn tới nơi an toàn.

Theo các quan chức kiểm lâm, tình hình đã được kiểm soát nhưng 2 người đã bị thương sau khi bị con hổ trưởng thành Bengal tấn công. Một quan chức cho biết thêm, khả năng con hổ này bị xổng khỏi Công viên quốc gia Kaziranga hoặc Khu bảo tồn Rừng và Công viên quốc gia Nameri.

“Chúng tôi sẽ gọi cho lực lượng phản ứng nhanh sau khi đánh giá tình hình. Nhóm tiêm thuốc mê sẽ được huy động trong trường hợp cần thiết hoặc chỉ cần xua đuổi con vật khỏi nơi dân sinh”, ông P. Sivakumar, Giám đốc Công viên quốc gia Kaziranga cho hay.

Theo số liệu thống kê, tổng số 225 người đã thiệt mạng do bị hổ tấn công ở Ấn Độ trong giai đoạn từ năm 2014 – 2019. Trong năm nay, Ấn Độ cũng đã ghi nhận hơn 30 trường hợp tử vong vì hổ tấn công.

Ấn Độ là nơi sinh sống của 70% dân số hổ trên toàn thế giới. Cơ quan Bảo tồn Hổ quốc gia (NTCA) của Ấn Độ đã cho xây dựng 50 khu bảo tồn hổ vào năm 1973 để bảo vệ loài động vật nằm trong danh sách bảo tồn này.

Theo infonet.vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm