rssheader

21/09/2020

Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ

Cloud - 03/10/2017, 07:22 GMT+07 | Chuyện lạ
Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ

Thế giới có rất nhiều điều kỳ lạ, và nó còn kỳ lạ hơn nữa nếu chúng ta tìm hiểu sâu về những điều luật trên thế giới. Đối với hầu hết mọi người, những điều luật này sẽ là kỳ quái và thậm chí bị hiểu lầm chỉ là những trò đùa. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn tồn tại trên thực tế và có hiệu lực như bất kỳ đạo luật nào khác.

Lấy ví dụ, ở Alabama, tiểu bang nằm ở vùng Đông Nam Mỹ, cho đến năm 2000, việc kết hôn giữa hai công dân khác màu da vẫn còn là bất hợp pháp. Trong khi đó, Philippines và Vatican là hai quốc gia còn lại trên thế giới quy định ly hôn là một việc làm bất hợp pháp. Còn ở Pháp, chính phủ cho rằng ai đó kết hôn với người đã chết sẽ là một kẻ phạm tội.

Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ - Ảnh 1.

Nhắc đến Samoa, nhiều người chỉ nghĩ đến đất nước với những hòn đảo tuyệt đẹp, có bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng...

Nhiều người cho rằng việc tồn tại những đạo luật này là tùy thuộc vào bối cảnh và nhu cầu quản lý của từng quốc gia. Những ví dụ về các đạo luật "trớ trêu" trích dẫn ở trên là vẫn có thể xảy ra. Thế nhưng việc phạt tù một người đàn ông chỉ vì anh ta quên mất sinh nhật của vợ mình lại khiến người ta khó hiểu, thậm chí là không thể tin nổi.

Ấy vậy mà trên thế giới vẫn có 1 quốc gia đang áp dụng đạo luật này, đó là Samoa, nằm ở phía Tây quần đảo Samoa, Nam Thái Bình Dương. 

Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ - Ảnh 2.

Hầu như không ai biết rằng Samoa còn có một đạo luật kỳ lạ - Ảnh minh họa.

Với nhiều người, khi nhắc đến Samoa họ nghĩ ngay đến đất nước với những hòn đảo tuyệt đẹp, có bãi biển xanh, cát trắng, nắng vàng... Thế nhưng hầu như không ai biết rằng đất nước này còn có một đạo luật kỳ lạ như vậy. Và nếu là người "quên trước, quên sau" thì nó sẽ là một điều bất lợi không hề nhỏ khi trở thành công dân nước này.

Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ - Ảnh 3.

Ở Samoa, đàn ông có thể bị kết tội nếu "lỡ quên sinh nhật vợ".

Lẽ thông thường, khi một người đàn ông quên đi ngày sinh nhật của vợ mình thì sẽ bị coi là một người vô tâm, vô trách nhiệm. Đó cũng là điều đương nhiên khi đến ngày sinh của người thân nhất của mình cũng không nhớ tới.

Thế nhưng, nó chưa nghiêm trọng tới mức phải luật hóa thành quy định của một quốc gia. Tuy nhiên, người Samoa lại nghĩ khác. Quốc gia này cho rằng sẽ là một điều bất hợp pháp nếu bất cứ người đàn ông quên đi sinh nhật của vợ mình.

Ở đất nước này, đàn ông có thể bị đi tù nếu lỡ quên sinh nhật vợ - Ảnh 4.

Chính phủ Samoa đã quyết định thông qua luật này vì những người chồng lo sợ về cuộc sống của họ sau khi quên ngày sinh của vợ mình.

Đọc điều luật này của Samoa, người ta đã chỉ ra hàng tá những điều vô lý và bất cập. Chẳng hạn như cảnh sát sẽ chẳng thể biết được ai là người phạm tội trừ khi những bà vợ lên tiếng. Hay, nếu có bà vợ tố cáo chồng mình quên sinh nhật mình thì bằng chứng nào để kết tội anh ta?

Bất chấp những vô lý tồn tại, đạo luật kỳ quặc này vẫn tồn tại ở Samoa và có hiệu lực đến ngày nay. Nhiều người cho rằng đó cũng là cách để những người chồng không quên ngày chào đời của người bên cạnh mình, cùng kề vai sát cánh trong suốt cuộc đời.

Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm