rssheader

31/10/2020

Nơi mọi đàn ông đều cơ bụng 8 múi, phụ nữ sinh xong không được đến gần chồng 7 ngày

10/11/2019, 08:25 GMT+07 | Chuyện lạ
Những ngôi nhà của người Cousso. Những ngôi nhà của người Cousso.

Thế giới ngày càng phát triển hiện đại nhưng vẫn không thiếu những bộ lạc cổ đại sinh sống trong rừng sâu, đến tận bây giờ vẫn còn giữ được vẹn nguyên những nét văn hóa đặc trưng và phong tục truyền thống vô cùng kỳ lạ mà đặc biệt của mình.

Một trong số đó phải kể đến bộ lạc Cousso, được coi là bộ lạc nguyên thủy nhất của người Hồi giáo mạnh nhất ở Châu Phi.

Lý do khiến người Cousso được cho là mạnh nhất bởi những người đàn ông trong bộ lạc này có thân hình vô cùng khỏe mạnh, vạm vỡ. Giống như hầu hết các bộ lạc nguyên thủy ở vùng nhiệt đới, hầu hết người đàn ông ở Cousso đều không mặc quần áo.

Họ cởi trần và chỉ dùng lá cây để che bộ phận dưới. Nhờ đó, đàn ông Cousso khoe được cơ bụng 8 múi vô cùng săn chắc mà bất cứ nam giới nào cũng ao ước.

Thân hình 8 múi này có được là do quá trình huấn luyện và thực hành đi săn bắt, trồng trọt và hái lượm suốt thời gian dài. Đàn ông tại Cousso mạnh mẽ tới mức có thể trèo đèo lội suối, chiến đấu với thú rừng bằng tay không mà không cần bất cứ loại vũ khí nào. Họ cũng có thể dùng tay xé thịt bò sống mà không cần dao.

Bộ lạc Cousso được coi là bộ lạc nguyên thủy mạnh nhất tại châu Phi.

Bộ lạc Cousso được coi là bộ lạc nguyên thủy mạnh nhất tại châu Phi.

Sức mạnh của người Cousso không chỉ thể hiện ở những người trưởng thành mà trẻ em cũng được đào tạo, rèn luyện ngay từ khi còn nhỏ. Những em bé mới sinh sẽ không nằm trên giường hay đệm như bình thường mà được bố mẹ đặt trên thảm cỏ, lá cây khô.

Thế nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Phụ nữ Cousso cũng là những người rất đáng nể. Mặc dù không có sức mạnh phi thường như đàn ông nhưng những người phụ nữ nơi đây cũng gây kinh ngạc với cách sinh con có một không hai của mình.

Trong khi những người phụ nữ bình thường khi sinh con cần phải có người hỗ trợ, sử dụng các thiết bị y tế và vật chất hiện đại thì phụ nữ Cousso luôn sinh con bằng phương pháp tự nhiên ngay ngoài trời, với vài chiếc gậy tre để giữ cân bằng lúc sinh.

Phụ nữ Cousso phải cách lý với chồng 7 ngày sau khi sinh con.

Phụ nữ Cousso phải cách ly với chồng 7 ngày sau khi sinh con.

Người Cousso cũng giữ một tập tục lâu đời là phụ nữ sau khi sinh con phải ở trong một căn lều 7 ngày mới được ra ngoài. Trong 7 ngày này, họ phải cách ly hoàn toàn với chồng.

Dù người đàn ông có nhớ vợ con thế nào cũng không được tới thăm vì người Cousso coi đây là một điều không may mắn. Điều này lại càng chứng tỏ phụ nữ Cousso mạnh mẽ bởi họ phải tự chăm sóc bản thân trong lúc yếu ớt và đau đớn nhất mà không có chồng bên cạnh.

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm