rssheader

24/01/2021

Nhét tiền xu vào mũi trong 53 năm, người đàn ông nhận cái kết ngỡ ngàng

Tuệ An - 29/11/2020, 06:30 GMT+07 | Chuyện lạ

Một người đàn ông 59 tuổi ở Zelenograd, Nga, đã sống với tình trạng khó thở nghiêm trọng trong hơn nửa thế kỷ, chỉ vì một đồng xu mà ông đã nhét vào mũi khi còn nhỏ và bỏ quên nó ở đó trong nhiều năm liền.

 Đồng xu kim loại được lấy ra từ mũi của người đàn ông.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Lâm sàng Thành phố Konchalovsky ở Zelenograd mới đây đã báo cáo về trường hợp kỳ lạ của một bệnh nhân nam.

Các bác sĩ cho biết, anh ta hoàn toàn không thể thở bình thường bằng lỗ mũi phải trong vài tháng qua. Kết quả chụp CT cho thấy lỗ mũi phải bị tắc do dị vật bị mắc kẹt ở phía sau, sát vòm họng. 

Dị vật cùng vách ngăn mũi bị lệch đã khiến tình trạng khó thở đến mức bệnh nhân không còn cách khắc phục nào khác là phải tới bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân 59 tuổi được cho là chưa bao giờ nói với các bác sĩ rằng dị vật đó có thể là nguyên nhân khiến ông khó thở. Chỉ sau khi nhìn thấy hình ảnh chụp CT và vật thể tròn bí ẩn, người đàn ông giấu tên mới nhớ lại mình đã chơi với một đồng xu nhỏ và nhét nó vào mũi, khi anh ta khoảng sáu tuổi.

Vì lo sợ người mẹ nghiêm khắc của mình trách phạt nên anh ta không dám nói với bà có một đồng xu đã mắc vào lỗ mũi bên phải và thời gian trôi qua, anh đã quên mất điều đó. 

Ban đầu, các bác sĩ còn nghi ngờ về câu chuyện của anh, nhưng sau khi ca phẫu thuật nội soi kéo dài 1,5 giờ và đồng xu được lấy ra thì họ bắt đầu tin câu chuyện mà người đàn ông chia sẻ. 

Vật thể lạ - một đồng xu kim loại cho thấy vật thể đó đã ở trong mũi của người đàn ông từ khá lâu.

Trong quá trình loại bỏ đồng xu, các bác sĩ đã cố định vách ngăn bị lệch của anh ấy, giúp cải thiện đường thở bằng mũi tốt hơn.

Các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Elena Nepryakhina nói rằng người đàn ông may mắn đã thở được bằng mũi và tránh được những biến chứng nặng do dị vật gây ra.

Trong những trường hợp như vậy, nhiều biến chứng nội sọ và nhiễm trùng mủ có thể xảy ra, nhưng người đàn ông 59 tuổi không gặp bất cứ điều gì ngoài khó thở.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm