rssheader

18/09/2021

Nhà hàng được trang trí gần... hai triệu đô la tiền mặt

Tuệ An - 11/06/2021, 07:44 GMT+07 | Chuyện lạ

Lịch sử của phong cách trang trí độc đáo của quán rượu Ailen McGuire có thể được bắt nguồn từ năm 1977, khi Martin McGuire và người vợ của ông là bà Molly mở cửa kinh doanh. 

Martin McGuire trông coi nhà hàng trong khi Molly đảm nhận vai trò làm người bưng bê, phục vụ và khi cô kiếm được 1 đô la đầu tiên, cô ăn mừng bằng cách viết ngày tháng lên đó và nhét nó vào quầy sau để cầu may. 

Tuy nhiên, điều này khiến cô không ngờ rằng đây lại là sự khởi đầu của một truyền thống lâu đời vẫn được những khách hàng quen của nhà hàng tôn trọng và yêu thích.


Nhà hàng được trang trí với gần hai triệu đô la tiền mặt xung quanh quán.

Ngay ngày hôm sau, sau khi hóa đơn đầu tiên đó được thanh toán tại quầy bar, mọi người bắt đầu thêm tiền vào bộ sưu tập trên bảng phía sau. Kể từ đó, thói quen này bắt đầu được lưu truyền và phát triển.

Năm 1999, Martin McGuire chia sẻ với truyền thông rằng: "Theo thời gian, khắp nơi trong không gian nhà hàng, mọi bức tường, trần nhà đều có những đồng tiền giấy trang trí. Chúng tôi coi đó là một tài sản mà chúng tôi vay mượn từ khách".

Khi đó, ông chủ cửa hàng ước tính cách trang trí độc đáo này trị giá khoảng 175.000 USD, tương đương khoảng 4 tỉ đồng nhưng theo số liệu gần đây hơn, quán rượu hiện có gần hai triệu đô la hóa đơn có chữ ký treo trên trần nhà. Đó là một gia tài theo đúng nghĩa đen từ những người xa lạ, hầu hết họ đều chống lại sự cám dỗ của việc lấy một số tiền mặt đó cho mình.

Tất nhiên, với rất nhiều tiền trong tầm nhìn thì chắc chắn sẽ có sự cố, và các vụ trộm đã được báo cáo tại Quán rượu Ai-len của McGuire trong những năm qua.

Một nhân viên đã từng bị phạt và bị quản chế sau khi bị cáo buộc lấy "tiền dán tường" màu xanh lá cây trị giá khoảng 5.000 đô la, và nhiều người khác đã cố gắng sử dụng các hóa đơn được đánh dấu để thanh toán cho nhiều thứ khác nhau.

Nhưng bởi vì mỗi tờ tiền được treo trên trần nhà của McGuire đều có chữ ký bằng bút đánh dấu màu đen và có các lỗ bấm ghim, nên thật khó để tiêu chúng ở bất cứ đâu trong thị trấn mà không bị ai phát hiện. 

Quán rượu Ailen là một địa danh địa phương rất nổi tiếng, vì vậy bất cứ khi nào ai đó xuất trình một tờ tiền được đánh dấu thì hầu như ở bất kỳ đâu chuông báo động sẽ vang lên.

“Nhân viên giao dịch ngay lập tức nhận ra đó có thể là tiền từ McGuire và thông báo cho người quản lý và trong thời gian đó, nghi phạm trở nên hơi lo lắng và rời khỏi tòa nhà”, một cảnh sát nói với WEAR-TV.

Thực tế thú vị là có một nhà hàng Ailen thứ hai của McGuire ở Destin, Florida, theo một báo cáo năm 2017, có khoản tiền mặt khổng lồ 1,7 triệu đô la Mỹ treo trên trần.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm