rssheader

26/09/2021

Người đàn ông chi hết gia sản để được sống như người lùn Hobbit

Tuệ An - 15/09/2021, 11:05 GMT+07 | Chuyện lạ

Nicolas Gentile, 37 tuổi, một người hâm mộ của Tolkien (nhà văn, tiểu thuyết gia người Anh nổi tiếng qua các tác phẩm về Người lùn Hobbit và Chúa tể những chiếc nhẫn) đã quyết định không chỉ đọc về cuộc đời của những nhân vật mà mình yêu thích - những người Hobbit, mà còn bắt đầu sống như một người Hobbit ngoài đời thực.

Là một đầu bếp bánh ngọt được đào tạo, Nicolas Gentile rất thích đọc sách của JRR Tolkien và xem bộ các phim nổi tiếng như Chúa tể của những chiếc nhẫn và Người lùn Hobbit.

Từ đó, người đàn ông này rất thích những tác phẩm văn học giả tưởng, phim ảnh và trò chơi tưởng tượng. Nhưng chỉ đọc và tưởng tượng về thế giới và những nhân vật mình yêu thích là không đủ, do đó Nicolas Gentile đã quyết định trở thành nhân vật chính trong cuộc phiêu lưu đời thực của mình. Vì vậy, anh ấy đã bắt đầu cuộc sống như một người lùn Hobbit.

“Một thời gian trước, tôi nhận ra rằng đọc sách và xem phim không còn đủ để tôi thoả mãn niềm đam mê của mình. Tôi vẫn đang đọc về cuộc sống của những người khác. Đến một ngày tôi quyết định rằng mình muốn sống cuộc sống như người Hobbit, nhưng theo cách riêng một cách trọn vẹn nhất”, Nicolas Gentile nói với The Guardian.


Người đàn ông sống như người lùn Hobbit ngoài đời thực.

Vào năm 2018, Nicolas đã mua hai hecta đất ở vùng nông thôn Abruzzo đầy đồi núi, miền trung nước Ý và bắt đầu xây dựng hang Hobbit của riêng mình.

Anh và gia đình đã sống ở đó kể từ đó, ăn mặc như người Hobbit, múa hát và chuẩn bị các món ăn địa phương. Họ đã rất vui vẻ đến nỗi anh chàng Hobbit ngoài đời thực giờ đây muốn mở rộng khuôn viên của mình và thu hút những người cùng chí hướng khác.

Người đàn ông 37 tuổi không tiết lộ ngôi nhà Hobbit ấm cúng của mình và mảnh đất xung quanh nó có giá bao nhiêu, nhưng anh ta nói rằng mình đã phải dành gần như toàn bộ số tiền tiết kiệm để có được chúng.

Giờ đây, người đàn ông đặc biệt này muốn huy động thêm khoảng 1,7 triệu USD để xây dựng toàn bộ một ngôi làng Hobbit, có đầy đủ tiện nghi.

Nicolas Gentile chia sẻ: "Dự án không nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Tất cả những gì tôi muốn là được gặp những người giống như tôi, những người có tình yêu với thiên nhiên, với điều bình bị trong cuộc sống, thưởng thức bữa tối vui vẻ với bạn bè, tham gia cuộc phiêu lưu trong rừng ...".

Gentile gần đây đã xuất hiện trên các tiêu đề tin tức sau khi tái hiện hành trình sử thi của Frodo để tiêu diệt Chiếc nhẫn duy nhất trong đám cháy của Mount Doom, nơi nó đã được rèn.

Dấu mốc lớn nhất của Nicolas Gentile khi sống cuộc sống như một người Hobbit ngoài đời thực là cuộc hành trình mà anh và nhóm bạn của mình thực hiện chuyến đi bộ đường dài 289 km tới Núi Vesuvius ở Naples .

Trong cuộc hành trình họ đóng vai như trong phim và thực hiện mục đích ném bản sao của Chiếc nhẫn vào miệng núi lửa giống một cảnh tượng trong bộ phim kinh điển.

Nicolas Gentile cho biết: "Điểm khác giữa tôi và những người Hobbit trong phim là tôi không có chiều cao 1,2 mét như họ. Nhưng bản chất và trái tim của tôi liên kết với họ, coi trọng niềm vui sống, các mối quan hệ giữa con người với nhau, gia đình và tình bạn".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm