rssheader

06/08/2021

Ngọn núi nhỏ nhất thế giới, chỉ 0,6 mét nhưng không ai dám leo lên

03/09/2020, 15:17 GMT+07 | Chuyện lạ
Ngọn núi thấp nhất thế giới là Jingshan Ngọn núi thấp nhất thế giới là Jingshan

Nói về núi, Trung Quốc không bao giờ bị tụt lại phía sau, bởi vì Trung Quốc rất nhiều núi và sông. Đỉnh núi cao nhất thế giới, Đỉnh Everest, nằm trên Cao nguyên Tây Tạng - Thanh Hải của Trung Quốc. Ngoài ra còn có năm đỉnh núi với phong cảnh độc đáo, tất cả đều thu hút thế giới. Bạn bè lên đỉnh để ngắm cảnh. Bên cạnh đó bạn có biết, có một ngọn núi nhỏ nhất thế giới không?

Không nghi ngờ gì nữa, ngọn núi này trông giống như một hòn đá, nhưng nó là một ngọn núi. Và bởi vì nó không còn phát triển trong nhiều năm, nó được đặt tên là Jingshan, tọa lạc tại huyện Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngọn núi này có lịch sử hàng trăm năm và là ngọn núi duy nhất ở Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông.

Vậy ngọn núi duy nhất ở Thọ Quang, Sơn Đông này lớn đến mức nào? Có thể bạn không tin, ngọn núi có chiều cao chỉ 0,6 mét, rộng 0,7 mét và dài 1,24. Nhưng không ai dám lên.

ngọn núi nhỏ nhất thế giới, núi thấp nhất, chuyện lạ, Jingshan

Vì ban đầu viên đá này mọc trong đất ruộng nên những người nông dân cho rằng nó quá chướng ngại và muốn đào đi. Nhưng không ngờ rằng đào càng nhiều, càng to thì bà con nông dân càng thấy khó tin.

Sau đó, các nhà địa chất đến khảo sát và phát hiện ra rằng đây hoàn toàn không phải là đá mà là một ngọn núi. Chỉ là với sự chuyển động của vỏ trái đất, một ngọn núi đã từng bị chôn vùi dưới mặt đất, chỉ có phần trên cùng lộ ra. Ngọn núi kiên trì trên mặt đất này cũng là một điều vô cùng kỳ diệu.

ngọn núi nhỏ nhất thế giới, núi thấp nhất, chuyện lạ, Jingshan

Và chính vì ngọn núi này quá ngắn, nên không đáp ứng được yêu cầu leo. Tuy nhiên, Jingshan thực sự ẩn sâu, theo khảo sát của các chuyên gia, tuy thân ngọn núi này nhỏ nhưng độ cao của ngọn núi ẩn dưới lòng đất thực sự là 48 mét. Vì vậy, mặc dù Jingshan nhỏ và tinh tế, nhưng về cơ bản nó không khác gì những ngọn núi khác.

ngọn núi nhỏ nhất thế giới, núi thấp nhất, chuyện lạ, Jingshan

Nhưng giờ đây, Jingshan đã trở thành mục tiêu bảo vệ trọng yếu ở cấp quận của Thọ Quang nên không thể khai quật, xây dựng công trình xung quanh cũng không được, không ai được phép đập núi, lấy đá trên đó.

ngọn núi nhỏ nhất thế giới, núi thấp nhất, chuyện lạ, Jingshan

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm