rssheader

11/05/2021

Mặt cười khổng lồ xuất hiện trên sườn đồi được tạo thành từ... cây xanh

Tuệ An - 09/04/2021, 07:57 GMT+07 | Chuyện lạ

Những người lái xe dọc theo Đường Oregon 18 trong những tháng mùa thu hoặc đầu tháng 12 được chiêm ngưỡng một khung cảnh độc đáo chắc chắn sẽ làm bừng sáng cả ngày của họ - một khuôn mặt cười khổng lồ đang nhìn lại họ từ sườn đồi phủ đầy cây xanh.

Nằm trên đường Oregon 18, ở giữa Willamina và Grand Ronde, hình mặt cười trên sườn đồi xuất hiện vào mỗi mùa thu, khi màu sắc lá, thân cây chuyển màu. Khuôn mặt có đường kính khoảng 9,1 mét, gồm hai loại cây lá kim khác nhau, một loại thay đổi màu sắc vào mùa thu và một loại tồn tại quanh năm.

Nó đã trở thành một địa danh nổi tiếng ở Hạt Polk nông thôn của Oregon, và sẽ tiếp tục mang lại nụ cười trên khuôn mặt của mọi người trong 30-50 năm tới, cho đến khi cây sẵn sàng được thu hoạch.

  Mặt cười khổng lồ xuất hiện trên sườn đồi được tạo thành từ cây xanh thu hút sự chú ý của nhiều người.

Câu chuyện về khuôn mặt cười ở Oregon bắt đầu từ năm 2011, khi công ty Hampton Lumber quyết định tạo ra thiết kế phổ biến từ cây cối, trong một chiến dịch trồng rừng. 

Họ đã sử dụng Linh sam Douglas là một loài thực vật hạt trần trong họ thông, cho phần mắt và miệng của toàn bộ khuôn mặt và cây thông rụng lá cho phần thân của thiết kế. Không giống như hầu hết các loại cây lá kim, cây thông rụng lá và chuyển sang màu vàng vào mùa thu.

“Ý tưởng về khuôn mặt cười bắt đầu với David Hampton và cựu quản lý rừng gỗ Dennis Creel. Khi thu hoạch địa điểm, chúng tôi biết rằng khu vực này rất dễ nhìn thấy đối với những người đi dọc theo Quốc lộ 18, vì vậy David và Dennis đã nhìn thấy cơ hội để vui chơi một chút”, phát ngôn viên của Hampton, Kristin nói với Western Journal.

“Họ sử dụng một sợi dây để đo vòng tròn ra ngoài mắt và miệng được ghép thành hình tam giác từ điểm đó”. Người phát ngôn cho biết thêm, với việc lập kế hoạch và trồng phải mất khoảng một tuần để hoàn thành.

Khuôn mặt cười của Oregon có thể bắt đầu mất đi các góc cạnh theo thời gian, nhưng các chuyên gia tại Hampton Lumber nói rằng nó sẽ vẫn rất rõ ràng trong ít nhất một thập kỷ nữa. 

Sau đó, trong 30 đến 50 năm, cây sẽ được thu hoạch và chuyển thành gỗ tại các xưởng cưa ở Willamina và Tillamook. Tuy nhiên, hiện tại, khuôn mặt cười giúp cho người dân địa phương vui vẻ khi họ thực sự cần lý do để mỉm cười.

Một phụ nữ địa phương nói với KATU-TV: "Không khí khá buồn tẻ trong khu vực. Các công viên đã dần biến mất. Những người lái xe có cơ hội nhìn thấy mặt cười trên sườn đồi khi đang lái xe sẽ thấy vui vẻ hơn. Tôi cũng vậy, hôm nay tôi vui hơn khi thấy khuôn mặt mỉm cười. Thực sự, nó đã làm bừng sáng cả khu vực".

Khuôn mặt cười dễ thương này chỉ là một trong những thiết kế tuyệt vời nhất tạo ra từ cây xanh trong những năm qua. Cách đây không lâu, chúng tôi đã giới thiệu một đám cây được trồng thành hình trái tim ở giữa một khu rừng nhỏ tạo thành từ những cây rụng lá chuyển sang màu nâu đỏ vào mùa thu, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên nền màu xanh và hơi ngả vàng của lá cây.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm