rssheader

27/07/2021

Kinh ngạc cậu bé 3 tháng tuổi có mái tóc như chàng trai trưởng thành

Tuệ An - 21/06/2021, 07:41 GMT+07 | Chuyện lạ

Jaxon-James ở Bắc Ireland sinh non 8 tuần, hiện khoảng 3 tháng tuổi đã khiến cư dân mạng choáng váng với mái tóc dày bất thường cũng như lớp lông trên toàn bộ cơ thể của mình nhưng tất cả là do một tình trạng hiếm gặp.

Một thời gian ngắn sau khi sinh, cậu bé Jaxon-James được chẩn đoán mắc một chứng bệnh bẩm sinh hiếm gặp được gọi là chứng tăng tiết sữa, ảnh hưởng đến khoảng 1 trong số 25.000 đến 50.000 trẻ sơ sinh.

Tình trạng này gây ra sự tiết insulin không kiểm soát từ các tế bào beta của tuyến tụy và để giữ mức đường trong máu của Jaxon-James ở trạng thái bình thường, cậu bé thường xuyên phải dùng thuốc Diazoxide.

Nhưng một tác dụng phụ của loại thuốc này là mọc tóc, dẫn đến việc cậu bé có mái tóc dài hơn nhiều so với những đứa trẻ bình thường khác.


Cậu bé 3 tháng tuổi có mái đầu mọc đầy tóc.

Shannon Ayres – mẹ của Jaxon-James cho biết, mình rất thích khoe hình con trai nhưng đã bị choáng ngợp trước phản ứng có phần sôi nổi của cư dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh con trai cô.

Cô cho biết: "Jaxon-James sinh non 8 tuần nên chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy con có nhiều lông tóc như vậy. Cậu bé còn có lông ở tay và chân nữa.

Mọi người luôn bị sốc khi nhìn thấy lượng tóc mà nó có. Một số người nói đùa rằng con trai tôi sẽ sớm phải đi cắt tóc.

Tôi bắt đầu đăng ảnh về Jaxon-James trên mạng xã hội ngay sau khi sinh. Tôi cảm thấy giống như bất kỳ bậc cha mẹ nào khác có con mới sinh, tôi tự hào và muốn khoe con với cả thế giới", Shannon cho biết.


Không chỉ sở hữu mái tóc dày, cậu bé Jaxon-James 3 tháng tuổi còn mọc đầy lông ở người.

Người mẹ cũng tiết lộ rằng mọi người đã rất ngạc nhiên về mái tóc của cậu bé. Một số người còn nhầm tưởng là cô đã dùng phần mềm để vẽ thêm tóc và lông mày cho Jaxon-James.

Cô ấy nói: "Tôi thực sự không mong đợi bất kỳ thông tin nào của tôi được lan truyền, nhưng tất cả là về mái tóc của cậu con trai yêu quý đã khiến mọi người ngạc nhiên.

Giống như bất cứ điều gì trên mạng xã hội, bạn phải chấp nhận cả điều xấu với điều tốt. Đôi khi tôi bị buộc tội vẽ lông mày và sử dụng phần mềm chỉnh sửa tóc cho con trai. Thành thật mà nói, tôi thấy điều này thật buồn cười. Nhưng nhìn chung thì phản ứng của mọi người đều rất đáng yêu", Shannon chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm