rssheader

25/10/2020

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất

Minh Hồng - 21/10/2017, 21:34 GMT+07 | Chuyện lạ
Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất

1. Ghế đồ chơi

Mua ghế đồ chơi cỡ nhỏ đã bắt đầu như một sở thích cuối tuần của Barbara Hartsfield. Và sau 10 năm như vậy, bà đã xây dựng được một bộ sưu tập 3.000 chiếc ghế vào năm 2008.

Cho đến bây giờ, những người đam mê đồ nội thất mini có thể tìm thấy ghế trong chai, ghế làm từ tăm hay từ kẹp quần áo tại bảo tàng ghế Georgia của bà ở thành phố Stone Mountain (Mỹ).

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 1.

2. Nhân vật Dalek trong series phim Doctor Who

Nỗi ám ảnh với nhân vật Dalek của Rob Hull bắt nguồn từ ngày mẹ anh từ chối mua cho anh một món đồ chơi nhân vật này mà anh nhìn thấy trong một cửa hàng khi còn nhỏ. Anh đã thề sau này nhất định sẽ mua chúng cho riêng mình, và ở tuổi 29, anh đã mua mô hình Dalek đầu tiên. Trong năm 2011, Hull đã phá kỷ lục thế giới Guinness với việc sự tập được 571 món đồ chơi Dalek, có đủ kích thước từ bé đến lớn.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 2.

Anh Rob Hull là người có nhiều mô hình Dalek nhất thế giới.

Một người không cảm thấy vui về thành tích này là vợ anh. Theo tờ Telegraph, vợ của Rob nói: "Tôi ghét những thứ đẫm máu và tôi có cảm giác rằng điều này sẽ chỉ càng khuyến khích anh ấy mua thêm chúng”.

3. Bộ sưu tập ô đồ sộ nhất thế giới

Bà Nancy Hoffman có niềm đam mê kỳ lạ với những chiếc ô. Bộ sưu tập của bà tính đến ngày 7/7//2012 bao gồm 730 chiếc ô. Để trưng bày bộ sưu tập, ngôi nhà của bà đã tại Peaks Island, Maine (Mỹ) đã trở thành "Bảo tàng ô" từ năm 1996.

Bộ sưu tập này bao gồm các loại ô từ 50 quốc gia khác nhau. Nancy đã tổ chức một sự kiện đánh dấu bộ sưu tập tại viện bảo tàng, khách mời được thưởng thức bộ sưu tập và hát bài hát chính thức của viện bảo tàng.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 3.

Bà Nancy Hoffman bên những chiếc ô của mình.

4. Những đồ vật có hình bánh hamburger

Giống như nhiều người, Harry Sperl rất thích hamburger. Tuy nhiên, niềm đam mê của người đàn ông đến từ Daytona Beach, Florida là những đồ vật liên quan đến chiếc bánh kẹp. Ông đã dành 26 năm qua để chất đầy nhà của mình với ít nhất 3.724 vật phẩm có hình bánh hamburger.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 4.

Ngôi nhà hamburger của ông Harry Sperl.

Có biệt danh "Hamburger Harry", Sperl bắt đầu sưu tập của mình bằng một hình dán trang trí trên xe. Sau đó, ông đã mua một vài bánh hamburger nhựa để sử dụng như là đạo cụ chụp ảnh.

Từ đó, ông đã mua nhiều sản phẩm có hình bánh burger cho vui và bạn bè bắt đầu tặng những món quà này cho ông. Ngày nay, ông đã lập kỷ lục thế giới Guinness khi sở hữu tất cả mọi thứ từ một chiếc giường hamburger, gối, giày hay thậm chí đến một chiếc xe Harley Davidson có hình chiếc bánh kẹp này. Ông luôn hy vọng một ngày nào đó sẽ mở một viện bảo tàng với hình dáng của một chiếc bánh hamburger thịt xông khói hai tầng.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 5.

Chiếc xe Harley Davidson "độ" độc đáo của ông Harry Sperl.

5. Khủng long đồ chơi

Bộ sưu tập khủng long cổ đại của Randy Knol sẽ làm cho nhiều đứa trẻ 5 tuổi phải ghen tị. Ông bắt đầu thu thập chúng sau khi nhận được một bộ đồ chơi mô hình khủng long vào dịp Giáng sinh năm 1960. Ngày nay, ông ước tính có khoảng 5.000 - 6.000 con khủng long đồ chơi nằm rải rác trong túi, hộp, và thùng chứa quanh nhà ông.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 6.

6. Biển báo “Không làm phiền”

Một số người thích đi mua áo thun, cầu tuyết, hoặc vật lưu niệm để ghi nhớ về những nơi họ đã đi qua. Rainer Weichert lại thích những biển báo “Không làm phiền". Và ông thu gom chúng về ngôi nhà nhỏ của mình ở Đức.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 7.

Tính đến năm 2014, bộ sưu tập phá kỷ lục của ông bao gồm ít nhất 11.570 biển báo thu thập được từ các khách sạn, tàu du lịch và máy bay ở 188 quốc gia. Một vài món đồ giá trị trong bộ sưu tập là biển báo từ Làng Olympic năm 1936 ở Berlin và biển 106 năm tuổi từ Khách sạn General Brock ở Canada.

7. Cây gãi lưng

Một chuyến thăm quan tới phòng khám da liễu của bác sĩ Manfred S. Rothstein ở Fayetteville, Bắc Carolina sẽ cho bạn biết về bộ sưu tập cây gãi lưng lớn nhất thế giới. Vị bác sĩ này sở hữu hơn 800 cây gãi lưng, hàng trăm chiếc được trưng bày trong tủ và dọc hành lang phòng khám. Có những cây gãi lưng rất quý như chiếc với hình bàn chân cá sấu, một chiếc khác được làm từ xương sườn trâu, và cây gãi lưng chạy bằng điện từ đầu những năm 1900.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 8.

8. Đồ chơi tặng kèm thức ăn nhanh

Lớn lên ở Philippines, Percival R. Lugue có niềm đam mê kỳ lạ đối với những đồ chơi được tặng kèm thức ăn nhanh. Ngày nay anh sở hữu nhiều đồ chơi tặng kèm thức ăn nhanh hơn bất cứ ai trên trái đất với khoảng 14.500 món trong bộ sưu tập của mình.
Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 9.

Sau khi giành được Kỷ lục Guiness năm 2014, Lugue vẫn không dừng lại, anh hy vọng rằng sẽ thu thập được tất cả đồ chơi tặng kèm thức ăn nhanh. Một món đồ chơi từ năm 1999 của McDonald's và thú nhồi bông thủy thủ Popeye từ năm 1987 của cửa hàng Jollibee là hai trong số những sưu tập có giá trị nhất của anh.

9. Cọc tiêu giao thông

Người đàn ông đến từ Vương quốc Anh, David Morgan bắt đầu yêu thích những cọc tiêu giao thông kể từ khi làm việc cho Oxford Plastic Systems, nhà sản xuất cọc tiêu giao thông lớn nhất thế giới.

Năm 1986, một nhà sản xuất đối thủ cho rằng Oxford đã sao chép một trong những mẫu thiết kế của họ, do đó Morgan bắt đầu tìm kiếm một chiếc để chứng minh mẫu thiết kế đó không phải là sao chép. Vụ việc đã làm dấy lên niềm đam mê suốt đời của ông.

Khám phá những bộ sưu tập kỳ quặc nhất quả đất, số 7 thật khiến người ta cạn lời - Ảnh 10.

Mặc dù sở hữu hàng trăm cọc tiêu giao thông, Morgan lại cho rằng ông sẽ không bao giờ chiếu cố cho hành vi ăn cắp chúng bởi vì những chiếc cọc này có nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông.

 
Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm