rssheader

28/07/2021

Gia đình đoàn tụ sau 24 năm con trai bị bắt cóc

Ngô Chuyên - 18/07/2021, 11:08 GMT+07 | Chuyện lạ
Guo Xinzhen (giữa) ôm gia đình trong cuộc đoàn tụ ở Liêu Thành, Trung Quốc. Guo Xinzhen (giữa) ôm gia đình trong cuộc đoàn tụ ở Liêu Thành, Trung Quốc.

Hành trình tìm con của bố mẹ cậu đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim đưa câu chuyện của họ lên màn ảnh rộng.

Phép màu đã xảy ra vào tuần này - 24 năm sau khi cậu mất tích, cuộc tìm kiếm cuối cùng đã kết thúc.

Vào ngày 12/7, cảnh sát thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông cho biết đã tìm thấy Guo - người hiện đang sống ở tỉnh Hà Nam và đã đoàn tụ anh với cha mẹ.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 kẻ bắt cóc và buôn bán Guo.

Guo từng bị một người phụ nữ lạ mặt bắt cóc gần nhà vào năm 1997. Bố mẹ anh đã báo cảnh sát và các nhà chức trách đã thu thập mẫu máu, mẫu DNA và các bằng chứng khác nhưng với công nghệ hạn chế vào thời điểm đó và vụ án vẫn chưa được giải quyết.

Vụ án chưa bao giờ được khép lại và cảnh sát cho biết họ vẫn tiếp tục điều tra trong suốt 24 năm.

Cha của anh cũng không ngừng tìm kiếm con mình. Sau khi con trai bị bắt cóc, ông đã đi xe máy 500.000 km, khắp Trung Quốc để tìm kiếm con trai.

Ông mang theo ít đồ đạc ngoại trừ một túi đầy tờ rơi in hình con trai. Ông đã dùng hết số tiền tiết kiệm được và nợ nần chồng chất, hỏng hơn 10 chiếc xe máy trong chuyến hành trình dài ngày của mình.

Sự tìm kiếm của ông đã thu hút được sự chú ý của cả nước khi nó truyền cảm hứng cho một bộ phim “Lost and Love” được sản xuất vào năm 2015.

Dù không tìm thấy con mình nhưng bố của anh Xinzhen đã tìm cách giúp truy tìm hơn 100 đứa trẻ bị bắt cóc khác và đoàn tụ với gia đình.

Vào năm nay, các nhà chức trách đã sử dụng công nghệ mới nhất bao gồm phân tích ADN và so sánh các đặc điểm trên khuôn mặt, Bộ Công an đã tìm thấy một điểm trùng khớp với một người đàn ông ở Hà Nam. Sau khi truy tìm người đàn ông và xét nghiệm ADN, cảnh sát đã xác nhận rằng đó là Guo Xinzhen.

Cảnh sát đã bắt giữ một kẻ tình nghi buôn bán trẻ em chỉ được xác định là Hu, và bạn gái cũ của anh ta được xác định là Tang. Cả hai thú nhận sau khi thẩm vấn. Tang đã bắt cóc Guo Xinzhen vào năm 1997. Sau đó, cô gặp Hu và bắt xe buýt trở lại Hà Nam để bán đứa trẻ.

Không rõ Guo Xinzhen được bán cho ai và không có thông tin chi tiết nào về quá trình nuôi dạy của anh ta được cảnh sát cung cấp.

 

Theo CNN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm