rssheader

19/09/2021

Dùng đá cuội đánh tráo... kim cương

Ngô Chuyên - 23/07/2021, 06:46 GMT+07 | Chuyện lạ
Ban đầu, Lakatos phủ nhận âm mưu đánh cắp của mình. (Ảnh: Dominic Lipinski/PA). Ban đầu, Lakatos phủ nhận âm mưu đánh cắp của mình. (Ảnh: Dominic Lipinski/PA).

Những viên kim cương, trong đó có một viên kim cương hình trái tim 20 carat trị giá hơn 2,2 triệu bảng Anh, được đặt trong một chiếc túi có khóa và giữ trong kho tiền của tiệm trang sức cho đến khi thanh toán.

Nhưng chuyên gia kim cương của Boodles đã nghi ngờ và mở chiếc túi ngày hôm sau, cô chỉ thấy 7 viên sỏi nhỏ.

Nicholas Wainwright - Chủ tịch của thương hiệu trang sức Boodles cho biết trước đó một người mua Israel muốn đầu tư vào những viên kim cương giá trị cao trước khi vụ trộm xảy ra. Ông đồng ý bán 7 viên kim cương sau cuộc gặp gỡ tại một khách sạn ở Monaco.

Wainwright đã gặp Lakatos tại tầng hầm cùng với chuyên gia kim cương Emma Barton. Ngay sau khi Wainwright rời phòng để nghe điện thoại, Lakatos đã đặt chiếc ví túi khóa móc chứa đá quý vào túi xách của mình.

Công tố viên cáo buộc Lakatos đánh tráo 2 túi có khóa giống hệt nhau và đặt nó trở lại bàn chỉ trong vài giây. Lakatos sau đó đã làm việc với các đồng phạm để đến Pháp bằng một chiếc ô tô thuê.

Hai đồng phạm cũng đã nhận tội.

Lakatos bị bắt tại Pháp theo lệnh truy nã của châu Âu vào tháng 9/2020 và bị dẫn độ sang Anh.

Phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa.

Theo ABC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm