rssheader

17/05/2021

Độc lạ điệu múa 'tự bắn vào chân mình' của những người đàn ông Ả Rập Xê Út

Tuệ An - 24/04/2021, 07:26 GMT+07 | Chuyện lạ

Taasheer là một điệu nhảy truyền thống được thực hiện bởi những người đàn ông và nam sinh Ả Rập Xê Út, bao gồm những bước nhảy ngoạn mục, đúng thời điểm, đồng bộ với việc xả súng đầy ấn tượng để 'tự bắn vào chân mình' tạo ra ảo giác như được đẩy lên khỏi mặt đất.

Điệu múa truyền thống của những người đàn ông Ả Rập Xê Út.

Taashee từng được biểu diễn trước trận chiến để thúc đẩy các chiến binh và khơi dậy nỗi sợ hãi trong lòng kẻ thù, ngày nay điệu nhảy này được biểu diễn tại các sự kiện xã hội quan trọng, như đám cưới và lễ hội.

Các bé trai được huấn luyện để biểu diễn điệu múa truyền thống từ khi còn nhỏ, đầu tiên là với vũ khí chưa được tháo lắp, cho đến khi sẵn sàng để xử lý bột súng. Điệu nhảy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, và người dân ở đây hy vọng có thể gìn giữ nó mãi mãi.

Những người đàn ông biểu diễn Taasheer sẽ đi chân trần, đội mũ trùm đầu truyền thống và nhảy theo nhạc truyền thống. Họ múa, nhảy với khẩu súng dài trước khi bật hai chân lên cao và bắn súng xuống đất, phun khói tạo hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp. 

Taasheer luôn thu hút sự chú ý từ đám đông bao gồm cả phụ nữ và trẻ em bởi cảnh tượng vô cùng đẹp mắt mà nó tạo ra.

Không rõ liệu việc bắn súng có thực sự gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho người biểu diễn hay người ngoài cuộc hay không, vì súng không được nạp đạn chỉ có bột súng, nhưng trông nó khá nguy hiểm tuy nhiên điều đó lại chính là một phần của sự hấp dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm