Độc lạ món Sushi được làm bằng đá khiến người xem ngỡ như thật

GD&TĐ - Những hình ảnh của món ăn trông giống như thật đến mức bạn khó có thể phân biệt chúng là thật hay giả.

Một sinh viên nghệ thuật và thiết kế tài năng gần đây đã gây sửng sốt trên mạng xã hội Nhật Bản với bộ sưu tập sushi ngon lành được làm từ đá.

Hama, một sinh viên của Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Joshibi, ở Kanagawa, Nhật Bản, đã giới thiệu món sushi làm bằng đá tuyệt đẹp của mình tại nhiều trường đại học trên khắp đất nước và đạt được thành công lớn.

Và thật dễ dàng để hiểu tại sao tác phẩm của anh ấy là hoàn toàn tuyệt vời bởi những hình ảnh của món ăn trông giống như thật đến mức bạn khó có thể phân biệt chúng là đồ thật hay giả.

Độc lạ món Sushi được làm bằng đá khiến người xem ngỡ như thật ảnh 1
Độc lạ món Sushi được làm bằng đá khiến người xem ngỡ như thật ảnh 2
Món sushi làm bằng đá nhưng trông như thật.

Người đam mê tạo hình bằng đá chia sẻ rằng anh ta đã trông thấy một mảnh đá granit đỏ và nghĩ rằng nó trông giống một miếng cá ngừ. Từ đó anh nảy ra ý tưởng tạo thành một miếng sushi, cho đến khi sản phẩm ra đời, Hama vô cùng bất ngờ vì vẻ ngoài của nó tuyệt vời hơn nhiều so với những gì anh dự đoán. Kết quả ngoài kỳ vọng đã thôi thúc Hama tiếp tục sáng tạo ra nhiều sản phẩm khác.

Hama cũng có một công việc bán thời gian liên quan đến cá từ đó đã tạo cơ hội giúp anh có thể quan sát rõ hơn đặc điểm về loài cá mà mình đang cố gắng mô phỏng. Mặc dù vậy, việc tạo ra những sản phẩm liên quan đến ẩm thực, các món ngon không thể ăn được thật không dễ dàng.

Độc lạ món Sushi được làm bằng đá khiến người xem ngỡ như thật ảnh 3
Độc lạ món Sushi được làm bằng đá khiến người xem ngỡ như thật ảnh 4

Người nghệ sĩ đã mất một năm chỉ để tìm viên đá trở thành món sushi Dotoro màu hồng, và một năm nữa để tạo hình nó thành kiệt tác thực tế như ngày nay. Hama sử dụng dremel tốt và các công cụ đánh bóng để nhào nặn những viên đá cứng thành những món ăn ngon, nhưng chỉ dựa vào màu sắc tự nhiên của chúng.

Màu xanh lá cây trên một trong những miếng sushi của anh ấy là đá xanh tự nhiên, cũng như những viên đá màu hồng, đỏ và xám trong bộ sưu tập của anh ấy. Việc tìm kiếm màu sắc phù hợp không dễ dàng, nhưng làm được như vậy là một phần quan trọng trong điều khiến dự án này trở nên hoàn hảo.

Khi được hỏi rằng anh ấy hy vọng sẽ truyền tải điều gì cho người xem với bộ sưu tập sushi bằng đá của mình, Hama nói rằng anh ấy hy vọng mọi người sẽ chú ý và đánh giá cao các mẫu đá khác nhau mà anh ấy sử dụng.

“Mỗi viên đá có một kết cấu và hoa văn khác nhau, vì vậy tôi muốn bạn xem xét kỹ hơn về vân của các viên đá”, Hama nói.

Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.