rssheader

02/12/2020

Đi lượm rác, chàng trai tìm thấy chiếc ấm chứa đầy... tiền

15/07/2019, 19:05 GMT+07 | Chuyện lạ
Đi lượm rác, chàng trai tìm thấy chiếc ấm chứa đầy... tiền

Hôm 9/7, như thường lệ, chàng trai 28 tuổi có tên Mohamad Fahmi Abdul Aziz - một người dân sống tại Penang, Malaysia cùng hai người nữa đi đến các bãi rác trong thành phố để tìm các phế liệu có thể tái chế. Bất ngờ anh tìm thấy một ấm đun nước, trong đó có chứa nhiều tờ tiền mệnh giá 100 đôla Canada. 

Mohamad Fahmi và chiếc ấm chứa tiền. Ảnh: The Star.

Mohamad Fahmi và chiếc ấm chứa tiền. Ảnh:The Star.

"Tôi tìm thấy một đồ vật kim loại sáng bóng bị vùi một nửa trong đất", Fahmi nhớ lại. Sau khi mang chiếc ấm về nhà, kiểm tra bên trong, Fahmi mới phát hiện các tờ tiền giấy.

Đưa số tiền trong ấm cho một người chuyên đổi tiền xem, anh được khẳng định đó là tiền Canada thật.

Không tiết lộ số tiền cụ thể, Fahmi chỉ cho biết số tiền này rất lớn, lên đến hàng chục nghìn đôla Canada (hàng trăm triệu đồng). Anh muốn người chủ thật sự của số tiền sẽ nói được con số chính xác khi đến gặp mình.

"Sau khi thảo luận với vợ và người thân, tôi quyết định nên trả lại tiền cho người bị mất", Fahmi chia sẻ: "Đây có thể là số tiền tiết kiệm của ai đó".

Fahmi không báo sự việc với cảnh sát vì muốn tự mình giải quyết. "Nếu không thể tìm thấy chủ nhân, tôi có thể quyên số tiền cho tổ chức từ thiện", Fahmi nói. 

Một quan chức tại Cao ủy Canada ở Kuala Lumpur (Malaysia) cho biết, không có người Canada nào báo cáo bị mất số tiền lớn như vậy.

Khi nhìn thấy các tờ tiền trong ấm, vị quan chức này xác nhận đó là các tờ tiền hợp pháp nhưng cần được đổi sang tờ tiền polyme ở ngân hàng để lưu hành: "Từ năm 2017, những tờ tiền giấy 100 đôla Canada đã được thay thế bằng tiền polyme có tính bảo mật cao hơn, và những tờ tiền cũ phải được đổi ở ngân hàng".

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm