rssheader

18/01/2021

Cô gái 26 năm liền không ra khỏi nhà vì… mẹ không đồng ý

Tuệ An - 27/11/2020, 06:22 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nadezhda Bushueva, 42 tuổi, vẫn chưa rời khỏi nhà mẹ đẻ ở làng Arefinsky, miền tây nước Nga, kể từ khi cô 16 tuổi, lý do duy nhất khiến cô quyết định ra khỏi nhà vì mẹ cô - bà Tatyanabị ốm và cần phải nhập viện.

Lần đầu tiên sau 26 năm, cô không phải nghe lời mẹ, người được cho là đã giữ cô cách ly suốt những năm qua để "bảo vệ con khỏi những nguy hiểm của thế giới bên ngoài".

Nadezhda được cho là đã không gội đầu trong 12 năm và thậm chí còn không thay quần áo trong thời gian dài. Bất chấp tất cả những điều này, cô ấy nói rằng mình không cần bất kỳ sự giúp đỡ nào…

Theo những người hàng xóm chia sẻ, Tayana luôn hết sức bảo vệ con gái mình, nhưng mọi thứ thực sự vượt quá tầm kiểm soát khi người phụ nữ này nghỉ hưu. Nadezhda đang học lớp 8 thì mẹ cô bắt đầu cấm cô đi chơi với những thanh thiếu niên khác trong làng.

Nadezhda không đến trường nữa, và mẹ cô từ chối bất cứ ai cố gắng can thiệp vào cuộc sống riêng. Bà nói với họ rằng mình ổn và mọi người đừng nên bận tâm đến cuộc sống của hai mẹ con.

Không ai biết chính xác làm thế nào Tatyana khiến con gái mình chấp nhận lối sống biệt lập này, nhưng cô bé đã dần dần quen với mọi thứ và thích nghi với cuộc sống. Sau một thời gian, dân làng đã ngừng cố gắng thuyết phục mẹ cô cho Nadezhda tự do hơn.

Chỉ khi Tatyana bị ốm và phải nhập viện, Nadezhda mới rời khỏi nhà lần đầu tiên sau 26 năm. Mọi người đều bị sốc khi nhìn thấy cô ấy như thể đã lâu không tắm.

Sau khi dân làng đưa cô đến gặp người đứng đầu hội đồng địa phương, Vasily Tovarnov, người phụ nữ tiết lộ rằng cô đã không gội đầu trong 12 năm, không thay quần áo trong thời gian dài hơn thế, đã sống bằng thức ăn cho mèo trong nhiều năm và ngủ chung giường với mẹ…

Tuy nhiên, Nadezhda dường như không muốn thay đổi lối sống của mình. Cô ấy đã từ chối mọi sự giúp đỡ và nói rằng bản thân thích cách sống hiện tại và nó phù hợp với mình.

Mặc dù chính quyền địa phương vẫn tuyên bố rằng Nadezhda Bushueva không bị vấn đề về tâm thần, tuy nhiên điều đó còn gây không tranh cãi, ít nhất là xem xét hoàn cảnh của cô ấy trong hai thập kỷ rưỡi qua và tình trạng cô ấy ở thực tại.

Larisa Mikheeva nói thêm rằng, cả nhân viên xã hội và hàng xóm đều đề nghị giúp Nadezhda ít nhất là dọn dẹp nhà cửa trước khi mẹ cô trở về từ bệnh viện. Họ thậm chí còn đến nhà cô với túi rác và sản phẩm tẩy rửa, nhưng cô thẳng thừng từ chối.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm