rssheader

24/01/2021

Chuyện thật như đùa: bán khuôn mặt của mình để thu lợi nhuận

Tuệ An - 27/11/2020, 07:57 GMT+07 | Chuyện lạ

Bạn có bao giờ có ý định bán khuôn mặt của mình không? Nếu câu trả lời là có, thì có một công ty ở Nhật Bản rất muốn được kết nối với bạn. Đó là hoạt động kinh doanh mua bản quyền đối với khuôn mặt của mọi người để có thể bán chúng dưới dạng mặt nạ in 3D siêu thực.

Kể từ khi Kamenya Omoto, một nhà sản xuất mặt nạ có trụ sở tại Tokyo, công bố ý định mua bản quyền khuôn mặt của mọi người với giá 40.000 yên (380 USD) một lần, nó đã tràn ngập những lời mời chào.

Công ty muốn tái tạo khuôn mặt của mọi người dưới dạng mặt nạ siêu thực và bán chúng với giá ước tính (940 USD). 

Nếu một chiếc mặt nạ được khách hàng ưa chuộng, thì người có ngoại hình truyền cảm hứng đó cũng sẽ kiếm được phần trăm lợi nhuận. Dự án gây tranh cãi, được đặt tên là "That Face", được cho là nhằm mục đích tạo ra một bước ngoặt khoa học viễn tưởng cho ý tưởng mua và bán khuôn mặt.

Trong thời đại mà quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân được bản mật hơn bao giờ hết, thì khái niệm bán khuôn mặt của bạn để thu lợi có vẻ rất xa lạ, nhưng đánh giá theo phản hồi của Kamenya Omoto trong tháng trước, nó đang trở nên phổ biến.

Sau khi công bố kế hoạch mua bản quyền đối với khuôn mặt của mọi người cho sáng kiến That Face của họ, Kamenya Omoto đã nhận được rất nhiều lời đề nghị và câu hỏi về dự án này. Mặc dù, dự án chỉ giới hạn ở Tokyo, nhưng sự quan tâm lớn đến mức công ty này quyết định chọn những gương mặt thông qua hình thức xổ số.

Bất kỳ ai trên 20 tuổi và sống ở Tokyo đều có thể đăng ký bán khuôn mặt của mình để kiếm lời, nhưng công ty nói rõ rằng những người được chọn không được phép tiết lộ danh tính của họ. Nhà sản xuất mặt nạ cũng cam kết không tiết lộ thông tin cá nhân của họ cho bất kỳ ai ngoài quy trình làm mặt nạ.

Những khách hàng quan tâm đến việc đeo mặt nạ của người khác hiện có thể đặt trước một chiếc dựa trên khuôn mặt của nhân viên cửa hàng Kamenya Omoto, nhưng nếu bạn muốn có những lựa chọn khác, công ty sẽ sớm công bố thêm những khuôn mặt khả dụng.

“Chúng tôi sẽ mua và bán khuôn mặt của bạn”, trang web Kamenya Omoto viết. Một câu chuyện khoa học viễn tưởng giờ đã trở thành hiện thực. Vẫn chưa ai biết điều gì sẽ xảy ra với một thế giới đầy rẫy những khuôn mặt giống như bạn.

Kamenya Omoto không phải là công ty Nhật Bản đầu tiên tạo ra những chiếc mặt nạ siêu thực trên khuôn mặt người. Trở lại năm 2011, REAL-f một công ty chuyên sản xuất mặt nạ 3D sẽ sản xuất mặt nạ cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền cho họ. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm