rssheader

28/07/2021

Chiếc bánh sandwich đắt nhất thế giới có giá không tưởng

Tuệ An - 19/07/2021, 07:39 GMT+07 | Chuyện lạ
Món bánh sandwich đắt nhất thế giới. Món bánh sandwich đắt nhất thế giới.

Bạn có thể biết rằng nhà hàng Serendipity 3 có trụ sở tại New York chuyên lập kỷ lục Guinness liên quan đến ẩm thực.

Nó hiện đang nắm giữ các kỷ lục thế giới như hamburger đắt nhất, xúc xích đắt nhất, bánh cưới lớn nhất và cốc sô cô la nóng lớn nhất. Nhưng món mà chúng ta quan tâm hôm nay là kỷ lục về chiếc bánh sandwich đắt nhất thế giới.

Được đặt tên là Phô mai nướng Quintessential, món bánh mì sandwich này có vẻ độc đáo, vì nó có một số nguyên liệu đặc biệt và đắt đỏ nhất thế giới.

Phô mai nướng Quintessential được làm từ nấm truffle đắt tiền, rượu sâm panh và tôm hùm, đặc biệt bên trong chiếc bánh có lớp vàng 24 carat có thể ăn được và nếu thực khách muốn mua món bánh này phải đặt trước 48 giờ.

Bánh sandwich này còn được phục vụ cùng nước sốt xay nhuyễn cà chua và tôm hùm đựng trên đĩa Baccarat Crystal đắt tiền.

“Chúng tôi đã đưa ra con số thông qua việc định giá tất cả các nguyên liệu - tất nhiên, chúng là những nguyên liệu độc quyền và đắt tiền nhất trên thế giới,” đầu bếp sáng tạo của Serendipity 3 - Joe Calderon nói với Guinness Records.

“Bánh sandwich cần phải được đặt trước 48 giờ vì tất cả các nguyên liệu này đều được đặt trước cho đơn đặt hàng đặc biệt của bạn. Khi bạn cắn một miếng bánh sandwich, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì, rượu sâm panh Dom Pérignon được nướng vào bánh mì, vị kem của bơ truffle trắng và sau đó là pho mát - thật tuyệt vời”.

Phô mai Caciocavallo Podolico là thành phần chính của món bánh mì sandwich đắt nhất thế giới. Đó là một loại pho mát hiếm được nhập khẩu từ miền nam nước Ý, nơi nó được làm từ sữa đặc biệt của 25.000 con bò, chỉ tiết sữa trong hai tháng một năm.

Trước khi được phục vụ trên đĩa Baccarat Crystal cùng với cà chua đặc biệt với tôm hùm, bánh sandwich được cho vào máy ép panini trong bốn phút, để pho mát đặc biệt có thời gian bắt đầu nóng chảy.

Joe Calderone nói: “Nó giống như một loại pho mát nướng. Nó bao gồm những thành phần tốt nhất trên thế giới".

Nếu bạn là một tín đồ của bánh mì kẹp thịt và không ngại chi hơn 214 đô la, bạn có thể thử The Golden Boy - chiếc bánh burger đắt nhất thế giới với giá 6.000 đô la hoặc bạn có thể thử bánh bơ đậu phộng với giá 350 đô la. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm