rssheader

20/10/2020

Cảm động chú chó ngủ bên mộ chủ suốt 11 năm

Sầm Hoa - 25/02/2018, 10:36 GMT+07 | Chuyện lạ
Cảm động chú chó ngủ bên mộ chủ suốt 11 năm
Nhật báo La Voz đưa tin, chú chó giống Alsatian màu đen này được ông Miguel Guzman, sống tại Villa Carlos Paz, Argentina mua tặng cho cậu con trai 13 tuổi, Damian vào năm 2005.
chú chó,trung thành,chủ nhân,qua đời

Một năm sau đó, khi ông Guzman qua đời, chú chó này cũng bỗng dưng biến mất. Gia đình Guzman nghĩ rằng nó đã tìm được người chủ mới hoặc thậm chí là đã bị giết.

Tuy nhiên, trong một lần tới viếng mộ chồng vào năm 2007, bà Veronica đã bất ngờ gặp lại Capitan.

Điều khiến người nhà ông Guzman ngạc nhiên nhất là nghĩa trang cách nhà họ không xa nhưng Capitan chưa bao giờ đi cùng họ tới đó trước khi biến mất.

"Chúng tôi chưa từng đưa nó tới nghĩa trang, vì thế thật là khó hiểu khi nó tự tìm tới đúng chỗ", bà Veronica tâm sự.

chú chó,trung thành,chủ nhân,qua đời

Những người làm việc trong nghĩa trang nói rằng họ đã cho chú chó này ăn từ khi phát hiện nó ngủ cạnh mộ chủ hàng đêm.

"Một ngày nọ, chú chó xuất hiện một mình tại nghĩa trang và đi lòng vòng cho tới khi tìm thấy mộ của ông Guzman", giám đốc nghĩa trang, ông Hector Baccega kể lại.

Cũng theo ông Baccega, ban ngày Capitan đi lang thang quanh khu vực nhưng cứ tới 6h tối nó lại trở về trước mộ chủ và ở đó suốt đêm.

Con trai của ông Guzman đã thử đưa Capitan về nhà vài lần, nhưng chú chó trung thành luôn tìm cách quay lại nghĩa trang. Capitan đã qua đời cách đây vài ngày sau 11 năm ngủ bên mộ chủ.

Câu chuyện cảm động này khiến nhiều người liên tưởng tới Hachiko, một chú chó giống Akita đã kiên trì đợi ông chủ của mình ở nhà ga Tokyo trong suốt 9 năm kể từ tháng 5/1925, sau khi giáo sư Hidesaburo Ueno qua đời tại nơi làm việc.

Theo Việt nam net
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm