rssheader

13/06/2021

Bị cá mập cắn mất chân, người đàn ông được giữ lại một thứ để... kỉ niệm

Tuệ An - 07/05/2021, 15:12 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Vận động viên lướt sóng Chris Blowes đã suýt chút nữa thiệt mạng trong vụ bị cá mập tấn công diễn ra ở Nam Úc vào năm 2015. Anh bị hôn mê trong 10 ngày và phải cắt cụt chân.

Con cá mập đã để lại răng của nó trên ván lướt sóng của Chris. Thông thường, anh ta sẽ không được phép giữ chiếc răng vì đó là của một loài động vật được bảo vệ, tuy nhiên Chris đã được giữ nó làm "kỷ niệm".

Chris Blowes nói với BBC, khi anh đang lướt sóng trong khu vực thì bị con cá mập hung dữ dài khoảng 5,4 mét tấn công từ phía sau. Người đàn ông 32 tuổi nhớ lại: "Kẻ săn mồi làm tôi rung lắc và chới với một chút, nhưng cuối cùng thì chính nó đã khiến tôi mất một chân vĩnh viễn".

Hai người bạn đã nhanh chóng đưa Chris Blowes vào bờ. Tại đây, anh được các nhân viên y tế chăm sóc, sau đó chuyển đến bệnh viện địa phương ở Adelaide.

"Khi đó, tim tôi ngừng đập, họ phải tiến hành hô hấp nhân tạo cho đến khi tôi bắt đầu có dấu hiệu sự sống trở lại", Chris Blowes nói thêm.

Các cảnh sát sau đó đã đến phục hồi ván lướt sóng của anh ta và tìm thấy một trong những chiếc răng của con cá mập cón dính trên đó. Theo luật pháp Nam Úc, chiếc răng đã được giao cho nhà chức trách.

"Và kể từ ngày đó tôi không được phép nhìn thấy chiếc răng cá mập đó", Chris nói.

Theo Đạo luật quản lý nghề cá của tiểu bang, việc sở hữu, bán hoặc mua bất kỳ bộ phận nào của cá mập trắng là bất hợp pháp - và những người vi phạm luật có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 100.000 đô la Úc hoặc hai năm tù.

Chris đã hỏi các nhà chức trách nhiều lần rằng liệu anh có thể lấy lại chiếc răng hay không. Một chính trị gia địa phương nghe thấy trường hợp của anh ta và một sự miễn trừ theo Đạo luật quản lý thủy sản đã được thông qua.

"Nó bị mắc kẹt trong tấm ván của tôi. Tôi sẽ không bao giờ giết một con cá mập vì chiếc răng của nó nhưng nó đã lấy mất chân của tôi vì vậy tôi không thể hiểu lý do gì khiến tôi không thể có được điều đó. Con cá mập không mọc lại được răng và tôi sẽ không lấy lại được chân của mình", Chris nói.

David Basham, quản lý phụ trách các ngành công nghiệp chính và phát triển khu vực, cho biết: "Rõ ràng Chris Blowes đã trải qua một trải nghiệm vô cùng đau thương và tôi muốn xem liệu bản thân có thể giúp được gì cho cậu ấy không".

Chris Blowes muốn giữ lại chiếc răng để cho các cháu của anh trong tương lai có thể trực tiếp biết về chiếc răng cá mập đã lấy đi một bên chân của anh: "Đó không phải là một cuộc trao đổi công bằng, tôi đã phải trả giá bằng một bên chân để giữ lại chiếc răng cá mập đó".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm