rssheader

01/11/2020

Báo săn hùng hổ vồ linh dương, không ngờ bị con mồi húc cả thủng bụng

14/05/2019, 16:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Báo săn hùng hổ vồ linh dương, không ngờ bị con mồi húc cả thủng bụng
Đoạn video đăng tải trên YouTube ghi lại hình ảnh báo săn dẫn con non đi săn mồi trên đồng cỏ. Con báo bắt gặp linh dương đơn độc và ngay lập tức lao tới tung đòn tấn công.

Con báo tỏ ra nhỏ bé hơn linh dương, nhưng nó là kẻ săn mồi cừ khôi, với màn nước rút đáng kinh ngạc. Chỉ trong thoáng chốc, báo săn không ngừng cắn vào khắp cơ thể linh dương, khiến nó đau đớn mà không thể chạy tiếp.

Đoạn video sau đó quay cảnh giằng co. Con báo săn lớn hơn cắn cổ linh dương, còn báo săn còn non cắn chân đằng sau. Không chịu khuất phục, linh dương dùng hết sức đạp con báo ở phía sau rồi dùng chiếc sừng của mình húc trúng người báo mẹ.

bao san hung ho vo linh duong, khong ngo bi con moi huc ca thung bung hinh anh 1

Chỉ trong thoáng chốc, báo săn đã đuổi kịp linh dương.

Do bị phản công bất ngờ và quá đau đớn nên con báo mẹ đành nhả linh dương, nuối tiếc nhìn con mồi chạy mất. Theo các chuyên gia, vết thương của con báo mẹ không hề đơn giản khi sừng linh dương đã đâm xuyên vào cơ quan nội tạng.

Được biết, báo săn là kẻ săn mồi đạt tốc độ lên tới 120 km/giờ, nhờ cấu trúc cơ thể thon gọn, mảnh mai và cao nhỏng. Nó còn được coi là động vật chạy nhanh nhất trên mặt đất và một trong những kẻ săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên Châu Phi.

Theo Dân việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm