Chuyên gia từ WHO đánh giá hiệu quả của việc chống lại coronavirus với chanh và gừng

Chuyên gia từ WHO đánh giá hiệu quả của việc chống lại coronavirus với chanh và gừng

Ông Michael Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, cho biết trong một cuộc họp ngắn tại Geneva.

“Tất cả những thứ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, những thứ mang lại sự tin tưởng và những thứ mà mọi người cho là không nguy hiểm, chắc chắn có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng điều này không có nghĩa là nó có hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh này. 

Hiện tại, không có liệu pháp nào mà hiệu quả của nó đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 được xác nhận ", ông nói, khi trả lời câu hỏi liệu gừng có giúp phòng tránh hay hồi phục sau khi bị nhiễm coronavirus mới hay không.

Ông Ryan lưu ý, WHO hiện đang tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn các loại thuốc có triển vọng nhất để chống lại Covid-19.

“Vì vậy, tôi vẫn khuyên mọi người, nếu có các phương thuốc yêu thích như chanh, gừng hoặc mật ong, hãy tiếp tục dùng chúng trong thời gian bị bệnh. Nhưng chúng ta đừng đưa ra giả định rằng mọi thứ đều có thể chữa khỏi Covid-19. Hiện tại, chưa có liệu pháp nào được chứng minh, "ông nói thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát của loại coronavirus mới Covid-19 là một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 36 nghìn người đã tử vong.

Theo Ria.ru

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....