Chuyên gia từ WHO đánh giá hiệu quả của việc chống lại coronavirus với chanh và gừng

Chuyên gia từ WHO đánh giá hiệu quả của việc chống lại coronavirus với chanh và gừng

Ông Michael Ryan, giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, cho biết trong một cuộc họp ngắn tại Geneva.

“Tất cả những thứ giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn, những thứ mang lại sự tin tưởng và những thứ mà mọi người cho là không nguy hiểm, chắc chắn có thể có tác động tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Nhưng điều này không có nghĩa là nó có hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh này. 

Hiện tại, không có liệu pháp nào mà hiệu quả của nó đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 được xác nhận ", ông nói, khi trả lời câu hỏi liệu gừng có giúp phòng tránh hay hồi phục sau khi bị nhiễm coronavirus mới hay không.

Ông Ryan lưu ý, WHO hiện đang tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn các loại thuốc có triển vọng nhất để chống lại Covid-19.

“Vì vậy, tôi vẫn khuyên mọi người, nếu có các phương thuốc yêu thích như chanh, gừng hoặc mật ong, hãy tiếp tục dùng chúng trong thời gian bị bệnh. Nhưng chúng ta đừng đưa ra giả định rằng mọi thứ đều có thể chữa khỏi Covid-19. Hiện tại, chưa có liệu pháp nào được chứng minh, "ông nói thêm.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã thông báo sự bùng phát của loại coronavirus mới Covid-19 là một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 750 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 36 nghìn người đã tử vong.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cảm ơn ông rất nhiều!

GD&TĐ - Cháu rất yêu tiếng Việt! Với cháu, tiếng Việt là ngôn ngữ rất thú vị và phong phú.
Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.